Hà Nội: Chuyển giao khẩu trang tịch thu do vi phạm hành chính

(Ngày Nay) - Cục QLTT Hà Nội chuẩn bị kế hoạch bàn giao khẩu trang, dung dịch rửa tay và nước rửa tay khô đợt 2 với số lượng 50.040 chiếc khẩu trang các loại, có chất lượng đạt yêu cầu về vật liệu

Ngay sau khi Cục QLTT Hà Nội có kết quả thẩm định tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm thực phẩm - Sở Y tế Hà Nội, các mẫu khẩu trang, dung dịch rửa tay và nước rửa tay khô là tang vật bị tịch thu do vi phạm hành chính.

Ngày 11/3/2020, Cục QLTT Hà Nội đã có văn bản số 252 về việc chuyển giao khẩu trang tịch thu do vi phạm hành chính cho Sở Y tế Hà Nội, nội dung chuyển giao căn cứ tại ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 04 của Bộ trưởng Bộ Công Thương và thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tại Thông báo số 118 của UBND thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Chuyển giao khẩu trang tịch thu do vi phạm hành chính ảnh 1

Cục QLTT Hà Nội chuẩn bị kế hoạch bàn giao khẩu trang, dung dịch rửa tay và nước rửa tay khô đợt 2 với số lượng 50.040 chiếc khẩu trang các loại, có chất lượng đạt yêu cầu về vật liệu theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 8389-1:2010 về khẩu trang y tế thông thương và tiêu chuẩn TC 7312:2003 về phương tiện cá nhân bảo vệ cơ quan hô hấp - Khẩu trang có tấm lọc bụi và 1.326 chai dung dịch rửa tay và nước rửa tay khô cho Sở Y tế Hà Nội để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của vi rút Corona (COVID-19) gây ra.

Hà Nội: Chuyển giao khẩu trang tịch thu do vi phạm hành chính ảnh 2

Tại Văn bản, Cục QLTT Hà Nội cũng đề nghị Sở Y tế Hà Nội sớm cử cán bộ chuyên trách tiếp nhận và thực hiện các thủ tục bàn giao số khẩu trang, dung dịch rửa tay và nước rửa tay khô đợt 2 theo quy định.

Trước đó, ngày 04/3/2020 tại Hội trường tầng 4, Cục QLTT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị bàn giao 126.116 chiếc khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho Sở y tế Hà Nội tại Hội./.

Theo PV
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.