Nhà báo Nguyễn Tiến Đạt
Đừng trách bác sĩ đi xin đồ bảo hộ!
(Ngày Nay) - Chiều 18/7, tôi nhận được tin nhắn từ một số bạn bè về thông tin lan truyền trên mạng xã hội với nội dung một bác sĩ bệnh viện điều trị Covid-19 kêu gọi người dân, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để mua đồ bảo hộ (găng tay, khẩu trang và quần áo bảo hộ...).
Những chiếc khẩu trang trôi dạt đến quần đảo không người Soko, Hongkong. (Ảnh: Reuters)
Rác thải khẩu trang - điểm hội tụ của các đại dịch
(Ngày Nay) - Khẩu trang và khẩu trang y tế dùng một lần được xem là vật bất ly thân tại nhiều quốc gia trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Con người phụ thuộc nhiều vào những vật dụng bé nhỏ này. Tuy nhiên, việc xử lý rác thải khẩu trang lại đang gặp phải áp lực vô cùng lớn.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Cung ứng đủ khẩu trang, nước rửa tay cho người tiêu dùng
Cung ứng đủ khẩu trang, nước rửa tay cho người tiêu dùng
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các địa phương, yêu cầu các chuỗi siêu thị lớn chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến mới, có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các vùng sản xuất, tăng lượng cung ứng cho địa bàn các tỉnh, thành phố có dịch bệnh, cần cách ly hoặc giãn cách xã hội.
Nguy cơ hít phải sợi nhựa khi đeo khẩu trang
Nguy cơ hít phải sợi nhựa khi đeo khẩu trang
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc, đeo khẩu trang đã trở thành một thói quen số một trong thời kỳ đại dịch, nhưng nó cũng có thể khiến con người hít phải những sợi nhựa có hại.
Ảnh minh họa
Hà Nội đề xuất 5 nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang
(Ngày Nay) - TP Hà Nội đề nghị 5 nơi công cộng là: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại và siêu thị, chợ phải bố trí người kiểm soát chặt chẽ, ai không có khẩu trang không cho ra - vào, bố trí điểm bán khẩu trang ngay ở cửa.
Sản xuất khẩu trang cho người khuyết tật.
UNESCO bàn giao khẩu trang dành cho người khuyết tật
[Ngày Nay] - Giám đốc và Đại diện của Văn phòng khu vực Nam Phi (ROSA) của UNESCO, Giáo sư Hubert Gijzen trao khẩu trang cho Đệ nhất phu nhân Zimbabwe, bà Auxillia Mnangagwa để phân phát cho người khuyết tật trong cả nước.
Miễn phí nhưng... vô giá
Miễn phí nhưng... vô giá
[Ngày Nay] - Giữa mùa dịch, ở nhiều tuyến phố Hà Nội đã bắt đầu thấp thoáng cây ATM phát khẩu trang miễn phí. Nhiều tấm lòng hảo tâm không ngần ngại phát gạo, mì, thực phẩm miễn phí cho người nghèo. Càng lúc khó khăn, những đồ miễn phí càng được nhân rộng.
Infographic hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang y tế
Infographic hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang y tế
(Ngày Nay) - Đeo khẩu trang vẫn đang là một trong những biện pháp đơn giản nhưng hữu hiệu nhất để tự  bảo vệ bản thân giữa mùa COVID-19. Song song với việc tung bộ ảnh "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang", Bộ Y tế còn gửi đến mọi người những khuyến cáo hướng dẫn sử dụng khẩu trang vải và khẩu trang y tế.
Ông Nguyễn Đình Anh: Đeo khẩu trang là biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả phòng chống dịch bệnh COVID-19
Hãy tin rằng 'bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang'
(Ngày Nay) - Đó là thông điệp mà Bộ Y tế muốn kêu gọi cộng đồng hãy thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách để phòng tránh lây nhiễm COVID-19. Thông điệp này được chuyển tải qua bộ ảnh "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" được rất nhiều nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, cầu thủ và nhiều người nổi tiếng tham gia hưởng ứng.