Hà Nội cơ bản hoàn thành các công trình phục vụ SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đến ngày 1/4, tiến độ thực hiện đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 đã cơ bản hoàn thành, một số dự án còn lại đang được tăng tốc để về đích.
Hà Nội cơ bản hoàn thành các công trình phục vụ SEA Games 31

Thời gian qua, các sở, ngành và UBND các quận, huyện của thành phố Hà Nội được giao nhiệm vụ phục vụ SEA Games 31 đã chủ động đề xuất đầu tư nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương. Trong đó, 8 công trình do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý được giao Ban Quản dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa – xã hội thành phố làm chủ đầu tư; 12 dự án do UBND các quận, huyện làm chủ đầu tư.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh, các công trình phục vụ thi đấu và tập luyện SEA Games 31 về cơ bản bảo đảm tiến độ. Sở đã tạm thời tiếp nhận các công trình và đang tiếp tục hoàn thiện để bàn giao.

Các công trình thi đấu do 12 quận, huyện quản lý đã có nhiều cố gắng về mặt tiến độ thi công. Một số địa phương như: Hoàng Mai, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm triển khai nâng cấp các nhà thi đấu từ sớm. Riêng quận Tây Hồ, huyện Đan Phượng do sử dụng nhà thi đấu làm cơ sở thu dung bệnh nhân COVID-19 nên ảnh hưởng đến việc thi công.

Trong quá trình thi công các dự án phát sinh một số hạng mục cần điều chỉnh, bổ sung nên đang gấp rút hoàn thiện nhằm bảo đảm tiến độ.Tuy nhiên, tiến độ một số dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp các công trình thể thao phục vụ SEA Games 31 chưa được như dự kiến ban đầu. Nguyên nhân lớn nhất là do Ban Tổ chức chưa ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể về thời gian, tiến độ lắp đặt trang thiết bị chuyên môn phục vụ thi đấu để các địa phương phối hợp thực hiện... Vì vậy, đối với những công trình thể thao đã hoàn thành, thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND các quận, huyện sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra, rà soát những hạng mục cần tu bổ, tạo cảnh quan khang trang.

Để đáp ứng tốt nhất về cơ sở vật chất cho SEA Games 31, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện nhanh chóng hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp các công trình thể thao theo kế hoạch.

Trước mắt tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các hạng mục cơ bản, trang trí tuyên truyền trực quan tại địa điểm tổ chức thi đấu SEA Games 31; triển khai các phương án về an ninh, an toàn, phân luồng giao thông…, với mục tiêu vì một kỳ SEA Games 31 thành công tốt đẹp.

Đối với công tác tuyên truyền, trang trí phục vụ Đại hội, các quận, huyện đã chủ động liên hệ với các tiểu ban của Ban Tổ chức SEA Games 31; Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chuẩn bị các tài liệu liên quan đến công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội. Đồng thời, xây dựng và triển khai phương án trang trí tuyên truyền trực quan trên địa bàn, nhất là khu vực nhà thi đấu; chuyển bộ nhận diện tuyên truyền SEA Games 31 đến các phường, xã, thị trấn để thực hiện trang trí, quảng bá phục vụ công tác tuyên truyền.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.