Hà Nội có thêm 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 12/7 thông tin về 10 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trên địa bàn, gồm 2 trường hợp tại công ty SEI và 8 người liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP.HCM.
Ảnh minh họa: VGP/Nguyễn Kim
Ảnh minh họa: VGP/Nguyễn Kim

Theo CDC Hà Nội, 2 trường hợp liên quan Công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long, đều là công nhân và có địa chỉ tại Đông Anh.

Cả 2 đều là F1 đã cách ly tại nơi làm việc từ ngày 5/7, ngay sau khi công ty SEI ghi nhận ca dương tính đầu tiên (bệnh nhân 21330).

Hai trường hợp đều âm tính SARS-CoV-2 ở lần lấy mẫu đầu tiên. Tới ngày 11/7, họ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan nguồn lây từ TP.HCM, CDC Hà Nội phát hiện thêm 8 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ba người vừa trở về từ địa phương này gồm: 2 trường hợp trú tại Hòa Xá, Ứng Hòa, từ TP.HCM về Hà Nội ngày 11/7; người còn lại trú tại Mỹ Đình, Nam Từ Liêm.

Năm trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus sau khi tiếp xúc người về từ TP.HCM có địa chỉ tại Quốc Oai (4 người) và Hoàng Mai (1).

Chỉ sau 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM, CDC Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với nCoV tại: Quốc Oai (8 người), Hai Bà Trưng (5), Ứng Hòa (3), Hoàng Mai (1) và Nam Từ Liêm (1).

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.