Hà Nội có thêm 14 ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Sở Y tế Hà Nội cho biết từ 12h đến 18h hôm nay, thành phố đã ghi nhận 14 ca mắc mới trong đó có 9 ca tại cộng đồng, 5 ca khu cách ly.
Hà Nội có thêm 14 ca mắc mới COVID-19

Số ca mắc phân bố theo chùm ca bệnh: Ho, sốt thứ phát (12), Sàng lọc ho sốt (1), 1 ca liên quan Bắc Giang tại công ty SEI.

12 ca thuộc chùm ho, sốt thứ phát

Bệnh nhân nam, sinh năm 1991, ở Tứ Hiệp, Thanh Trì, là nhân viên làm việc tại kho sách thuê gần công ty Thanh Nga – Hai Bà Trưng, bệnh nhân nghỉ làm từ ngày 22.7, ngày 2.8 được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.

Bệnh nhân ở Song Phượng, Đan Phượng, là F1 của BN145792 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 2.8 có triệu chứng sốt đau mỏi người được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân nam, sinh năm 1967, ở Mai Dịch, Cầu Giấy, là F1 (chồng) của ca dương tính, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 2.8 kết quả dương tính.

2 bệnh nhân ở Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của ca dương tính, đã được cách ly tập trung. Ngày 2.8 lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1968; ở Ngọc Hồi, Thanh Trì, là F1 của BN N.T.K, tiếp xúc ngày 24.7; ngày 30.7 được xét nghiệm lần 1 âm tính, ngày 2.8 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính.

Bệnh nhân nam, sinh năm 1989 ở Ngũ Hiệp, Thanh Trì, là F1 của ca F0 - nhân viên công ty Thanh Nga, tiếp xúc khi giao hàng ngày 26.7; ngày 2.8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính.

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1989; ở Tân Triều, Thanh Trì, là F1 của F0- nhân viên công ty Thanh Nga, tiếp xúc khi giao hàng hàng ngày (ngày gần nhất 28.7); ngày 2.8 bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả dương tính.

Bệnh nhân nam, 1975, ở Chương Dương, Hoàn Kiếm, là F1 (sống cùng nhà) các BN157695-157698 tiếp xúc lần cuối ngày 1.8. Ngày 2.8 có triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

3 bệnh nhân ở Thổ Quan, Đống Đa, đều là F1 (sống cùng nhà) với BN158543, tiếp xúc gần nhất ngày 1.8. Ngày 2.8 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

1 trường hợp thuộc chùm ho sốt cộng đồng

Bệnh nhân nữ, sinh năm 2001; ở Tam Hiệp, Thanh Trì.

Bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng ngày 02/8, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện); thuộc chùm ca bệnh ho sốt cộng đồng.

1 ca liên quan Bắc Giang - Công ty SEI

Bệnh nhân nữ, sinh năm 1991, ở Đại Mạch, Đông Anh

Bệnh nhân là công nhân công ty SEI, được cách ly tập trung tại Khu cách ly FPT – Thạch Thất, ngày 29.7 được kết thúc cách ly về theo dõi sức khỏe tại nhà, ngày 30.7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau họng, được TTYT Đông Anh làm test nhanh dương tính, và chuyển bệnh nhân vào bệnh viện Đức Giang, ngày 2.8 bệnh nhân có kết quả RT - PCR dương tính (BV Đức Giang thực hiện).

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.