Hà Nội đảm bảo an toàn cho thí sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường.
Hà Nội đảm bảo an toàn cho thí sinh lớp 10

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các sở, ban, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2 và tình hình mưa trên địa bàn thành phố Hà Nội, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh.

Các đơn vị, địa phương khẩn trương kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban Chỉ đạo địa phương) có phương án ứng phó với tình hình bất thường của thời tiết mưa dông trong buổi thi sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo.

Các đơn vị cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Từ chiều tối ngày 12/6, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã cho các đơn vị trực thuộc tổ chức trực ban 24/24h. Đối với các Xí nghiệp thoát nước số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 thuộc các quận nội thành (nơi có các điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10), các đơn vị này sẽ cắt cử nhân lực ứng trực tại các khu vực có nguy cơ úng ngập, từ đó thực hiện các biện pháp hướng dẫn đảm bảo an toàn cho thí sinh, phương tiện đi lại thuận tiện, an toàn.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, vào ngày 13/6 có khả năng cao xuất hiện mưa dông kèm gió giật mạnh trên các tuyến phố ở Hà Nội.

Trong ngày 13/6 mưa ở Hà Nội sẽ dai dẳng và kéo dài chứ không tạnh ngay. Thậm chí, vào đầu giờ sáng mưa còn kèm thêm gió mạnh. Vì thế, các bậc phụ huynh đưa con đi thi buổi sáng sẽ vất vả hơn.

Ông Hoàng Phúc Lâm khuyến cáo các bậc phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý tới việc đi thi sớm hoặc tranh thủ những lúc ngớt mưa để di chuyển đến các điểm thi đúng giờ, an toàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
(Ngày Nay) - Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thu thần viên tịch vào 3 giờ 22 phút ngày 21 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.