Hà Nội đảm bảo an toàn cho thí sinh lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường.
Hà Nội đảm bảo an toàn cho thí sinh lớp 10

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã; Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các sở, ban, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2 và tình hình mưa trên địa bàn thành phố Hà Nội, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh.

Các đơn vị, địa phương khẩn trương kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã (Ban Chỉ đạo địa phương) có phương án ứng phó với tình hình bất thường của thời tiết mưa dông trong buổi thi sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo.

Các đơn vị cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình để rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Từ chiều tối ngày 12/6, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã cho các đơn vị trực thuộc tổ chức trực ban 24/24h. Đối với các Xí nghiệp thoát nước số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 thuộc các quận nội thành (nơi có các điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10), các đơn vị này sẽ cắt cử nhân lực ứng trực tại các khu vực có nguy cơ úng ngập, từ đó thực hiện các biện pháp hướng dẫn đảm bảo an toàn cho thí sinh, phương tiện đi lại thuận tiện, an toàn.

Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, vào ngày 13/6 có khả năng cao xuất hiện mưa dông kèm gió giật mạnh trên các tuyến phố ở Hà Nội.

Trong ngày 13/6 mưa ở Hà Nội sẽ dai dẳng và kéo dài chứ không tạnh ngay. Thậm chí, vào đầu giờ sáng mưa còn kèm thêm gió mạnh. Vì thế, các bậc phụ huynh đưa con đi thi buổi sáng sẽ vất vả hơn.

Ông Hoàng Phúc Lâm khuyến cáo các bậc phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý tới việc đi thi sớm hoặc tranh thủ những lúc ngớt mưa để di chuyển đến các điểm thi đúng giờ, an toàn.

Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.