Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu và điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 đối với F0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông công lập căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung, tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo Quy chế tuyển sinh.
40 trường điều chỉnh chỉ tiêu và điểm chuẩn trúng tuyển trong năm học 2022-2023. (Ảnh: TTXVN)
40 trường điều chỉnh chỉ tiêu và điểm chuẩn trúng tuyển trong năm học 2022-2023. (Ảnh: TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chỉ tiêu và điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2022-2023 đối với các thí sinh diện F0 đăng ký xét tuyển. Theo đó, 40 trường điều chỉnh chỉ tiêu và điểm chuẩn trúng tuyển trong năm học này.

Cụ thể, chỉ tiêu và điểm bổ sung của các trường Trung học Phổ thông như sau: Trường Cầu Giấy (tăng 1 chỉ tiêu, 41,3 điểm); Đống Đa (40,3 điểm); Phan Đình Phùng (43,6 điểm); Tây Hồ (giảm 2 chỉ tiêu, 34,4 điểm); Lý Thường Kiệt (giảm 1 chỉ tiêu, 41,2 điểm); Nguyễn Gia Thiều (giảm 1 chỉ tiêu, 44,3 điểm); Nguyễn Văn Cừ (33,7 điểm); Phạm Hồng Thái (38 điểm).

Các trường Trung học Phổ thông: Thạch Bàn (giảm 1 chỉ tiêu, 36,3 điểm); Việt Đức (44 điểm); Yên Viên (giảm 1 chỉ tiêu, 33,5 điểm); Khương Hạ (35,3 điểm); Bắc Thăng Long (38,6 điểm); Đoàn Kết - Hai Bà Trưng (giảm 2 chỉ tiêu, 36,3 điểm); Đông Anh (giảm 1 chỉ tiêu, 42,7 điểm); Đông Mỹ (37,6 điểm); Hoài Đức B (giảm 1 chỉ tiêu, 34,9 điểm); Hoàng Văn Thụ (36,3 điểm); Hồng Thái (30,8 điểm); Khương Đình (giảm 1 chỉ tiêu, 40,3 điểm); Kim Anh (36,3 điểm); Liên Hà (41,1 điểm); Mỹ Đình (37,3 điểm); Ngô Quyền - Ba Vì (43,6 điểm); Nguyễn Trãi - Ba Đình (41,3 điểm); Nhân Chính (43,9 điểm); Phúc Lợi (giảm 3 chỉ tiêu, 42,2 điểm); Quang Trung - Hà Đông (42,5 điểm); Tân Lập (giảm 1 chỉ tiêu, 39,3 điểm); Thường Tín (giảm 1 chỉ tiêu, 40,7 điểm).

Các trường Trung học Phổ thông: Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân (39,4 điểm); Trần Nhân Tông (39,6 điểm); Trần Phú - Hoàn Kiếm (giảm 1 chỉ tiêu, 43,5 điểm); Trung Văn (38,5 điểm); Trương Định (giảm 1 chỉ tiêu, 40,3 điểm); Vân Tảo (32,0 điểm); Vạn Xuân - Hoài Đức (35 điểm); Việt Nam-Ba Lan (giảm 4 chỉ tiêu, 34,3 điểm); Xuân Đỉnh (giảm 1 chỉ tiêu, 35,9 điểm); Yên Hòa (43,1 điểm).

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông công lập căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung, tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hướng dẫn tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Việc tiếp nhận đối với các học sinh trúng tuyển bổ sung thực hiện theo hình thức trực tiếp tại các trường Trung học Phổ thông (trong giờ hành chính) từ 8 giờ ngày 16/7 đến 17 giờ ngày 22/7.

Trước đó, ngày 10/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2022-2023 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thí sinh thuộc diện F0 có giấy xác nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp và có tên trong danh sách đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo được áp dụng theo phương thức xét tuyển. Công thức như sau: Điểm xét tuyển là tổng các điểm: Trung học Cơ sở; trung bình môn Toán, môn Ngữ văn, môn Ngoại ngữ lớp 9 và ưu tiên.

Trong đó, điểm Trung học Cơ sở là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của thí sinh ở cả 4 năm học cấp Trung học Cơ sở, nếu lưu ban lớp nào sẽ lấy kết quả năm học lại của lớp đó.

Điểm kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học được tính theo các mức: Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi 5,0 điểm; hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá 4,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực khá 4,0 điểm; hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình 3,5 điểm; hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá 3,0 điểm. Các trường hợp còn lại 2,5 điểm.

Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
Con bất hiếu với Cha Mẹ thì phải nhận những quả báo gì?
(Ngày Nay) - Trong kinh Hạnh Phúc, Đức Phật dạy rằng: “Phụng dưỡng cha mẹ là vận may tối thượng”. Những người con có hiếu, phụng dưỡng cha mẹ thì được phước báo tốt đẹp; ngược lại những người bất hiếu với cha mẹ thì có quả báo không tốt. Vậy quả báo ấy là gì?
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.