Hà Nội điều chỉnh lịch đến trường khi các quận, huyện ‘đổi màu’ phòng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 8/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có thông báo gửi trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện cùng hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc thay đổi hình thức học tập tại 4 quận, huyện trên địa bàn từ ngày 10/1.

Theo thông báo này, dựa trên đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội, tính đến 7/1, Hà Nội có 8 quận, huyện ở cấp độ dịch 3 gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Gia Lâm, Hoàng Mai, Long Biên.

Hà Nội điều chỉnh lịch đến trường khi các quận, huyện ‘đổi màu’ phòng dịch ảnh 1
Việc trở lại trường của học sinh vẫn phải theo cấp độ phòng dịch tại địa bàn. Ảnh: Lê Phú

So với trước đó (31/12), Hà Nội có 3 quận, huyện đã chuyển từ vùng cam xuống vùng vàng là các quận: Hai Bà Trưng, Tây Hồ và Thanh Trì; Riêng quận Cầu Giấy chuyển từ vùng vàng thành vùng cam. Như vậy, từ ngày 10/1, học sinh lớp 12 quận Cầu Giấy chuyển học trực tuyến hoàn toàn.

Học sinh lớp 12 tại trường có mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Còn huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và lớp 12 tại trường thuộc xã, phường vùng xanh, vùng vàng được phép trở lại lớp.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, nhận được Thông báo số 24/TB-UBND ngày 7/1/2022 của UBND TP Hà Nội về Đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, có 8 đơn vị cấp quận và 133 đơn vị cấp xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 (Nguy cơ cao tương ứng với màu cam- so với thông báo tuần trước giảm 2 đơn vị cấp quận, huyện và tăng 22 đơn vị cấp xã phường). Thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 2/12/2021 của UBND TP và Công văn số 4168/SGDĐT-CTTT ngày 5/12/2021 của Sở, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, Sở đề nghị trưởng các phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ Hai (ngày 10/1/2022).

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch; còn đối với 18 huyện, thị xã vùng xanh, vàng học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.