Hà Nội: Dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng hỗ trợ đội ngũ nhân viên Y tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo UBND thành phố Hà Nội về Dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp chuyên đề sắp tới, Sở Y tế dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng để hỗ trợ cho các đối tượng trên. Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách.
Hà Nội: Dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng hỗ trợ đội ngũ nhân viên Y tế

Theo Sở Y tế Hà Nội, người được hưởng hỗ trợ một lần là công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã.

Các cán bộ ngành Y làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế được hưởng mức hỗ trợ khác nhau. Cụ thể, người làm chuyên môn y tế được hỗ trợ 10 triệu đồng. Người làm quản lý, hành chính được hỗ trợ 7 triệu đồng. Người làm chuyên môn ở Trung tâm giám định y khoa, pháp y được hỗ trợ 7 triệu đồng; người làm quản lý, hành chính ở các trung tâm này được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Các cán bộ làm việc ở Sở Y tế như: Phòng Nghiệp vụ y, Kế hoạch - tài chính, Văn phòng được hỗ trợ dự kiến 10 triệu đồng. Cán bộ Phòng Nghiệp vụ dược, Tổ chức cán bộ, Thanh tra Sở được hỗ trợ 7 triệu đồng. Các cán bộ ở Phòng Y tế thuộc các quận, huyện được hỗ trợ 7 triệu đồng.

Sở Y tế dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế thành phố là hơn 248 tỷ đồng, được lấy từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách thành phố.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, trong năm 2021, toàn ngành Y tế thành phố có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác. Từ tháng 1-4/2022, toàn ngành có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác. Nguyên nhân là do các nhân viên y tế phải làm việc kiêm nhiệm, thực hiện nhiều nhiệm vụ, làm thêm ngoài giờ, không kể ngày, đêm.

Trong khi đó, chế độ đãi ngộ và mức thu nhập cho nhân viên y tế còn hạn chế so với các doanh nghiệp, đơn vị y tế ngoài công lập hoặc cơ sở y tế thuộc các bộ, ngành. Từ đó, nhiều nhân viên y tế của Hà Nội đã xin nghỉ việc hoặc xin chuyển công tác về những đơn vị có mức thu nhập cao hơn.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.