Hà Nội: Dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng hỗ trợ đội ngũ nhân viên Y tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo UBND thành phố Hà Nội về Dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp chuyên đề sắp tới, Sở Y tế dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng để hỗ trợ cho các đối tượng trên. Nguồn kinh phí được lấy từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách.
Hà Nội: Dự kiến chi hơn 248 tỷ đồng hỗ trợ đội ngũ nhân viên Y tế

Theo Sở Y tế Hà Nội, người được hưởng hỗ trợ một lần là công chức, viên chức, người lao động làm việc tại cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế, Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã.

Các cán bộ ngành Y làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế được hưởng mức hỗ trợ khác nhau. Cụ thể, người làm chuyên môn y tế được hỗ trợ 10 triệu đồng. Người làm quản lý, hành chính được hỗ trợ 7 triệu đồng. Người làm chuyên môn ở Trung tâm giám định y khoa, pháp y được hỗ trợ 7 triệu đồng; người làm quản lý, hành chính ở các trung tâm này được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Các cán bộ làm việc ở Sở Y tế như: Phòng Nghiệp vụ y, Kế hoạch - tài chính, Văn phòng được hỗ trợ dự kiến 10 triệu đồng. Cán bộ Phòng Nghiệp vụ dược, Tổ chức cán bộ, Thanh tra Sở được hỗ trợ 7 triệu đồng. Các cán bộ ở Phòng Y tế thuộc các quận, huyện được hỗ trợ 7 triệu đồng.

Sở Y tế dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ, động viên một lần cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế thành phố là hơn 248 tỷ đồng, được lấy từ nguồn chi thường xuyên của ngân sách thành phố.

Cũng theo Sở Y tế Hà Nội, trong năm 2021, toàn ngành Y tế thành phố có 532 người xin nghỉ việc, 82 người xin chuyển công tác. Từ tháng 1-4/2022, toàn ngành có 226 người nghỉ việc, 17 người xin chuyển công tác. Nguyên nhân là do các nhân viên y tế phải làm việc kiêm nhiệm, thực hiện nhiều nhiệm vụ, làm thêm ngoài giờ, không kể ngày, đêm.

Trong khi đó, chế độ đãi ngộ và mức thu nhập cho nhân viên y tế còn hạn chế so với các doanh nghiệp, đơn vị y tế ngoài công lập hoặc cơ sở y tế thuộc các bộ, ngành. Từ đó, nhiều nhân viên y tế của Hà Nội đã xin nghỉ việc hoặc xin chuyển công tác về những đơn vị có mức thu nhập cao hơn.

Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
Thị trường BĐS kỳ vọng hồi phục vào cuối năm 2023, đầu năm 2024
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại “Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản và Trao chứng nhận Dự án đáng sống 2023”do VCCI tổ chức sáng nay, 22/9, TS Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: Thị trường ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực, kỳ vọng hồi phục từ cuối năm 2023- đầu năm 2024
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
Đồng Yên mất giá, người Nhật đổ xô sang mua vàng
(Ngày Nay) - Trong những ngày đầu tháng 9 vừa qua, giá vàng ở Nhật Bản đã có lần đầu tiên vượt ngưỡng 10.000 yen (67,8 đô la Mỹ)/gram. Những hộ gia đình Nhật Bản đang bán tháo đồng Yên để mua vàng nhằm tránh lạm phát. Liệu có phải lòng tin của người dân vào đồng tiền của chính nước họ cũng đang giảm mạnh?