Hà Nội: Dự kiến tăng học phí các trường chất lượng cao

Dự kiến từ năm học 2020-2021, TP. Hà Nội sẽ tăng mức học phí đối với trường công lập chất lượng cao.

UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP về việc tăng học phí năm học 2020-2021 đối với các trường công lập chất lượng cao trên địa bàn.

Theo đó, học phí trường mầm non, tiểu học là 5,5 triệu đồng, THCS và THPT là 5,7 triệu đồng, tăng 400.000 đồng so với năm 2019 - 2020.

Tính đến tháng 11/2019, toàn thành phố có 19 trường chất lượng cao, trong đó có 14 trường công lập  (7 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 4 trường THCS và 1 trường THPT) và 5 trường ngoài công lập.

Tiêu chí để xác định trường chất lượng cao gồm thành tích, chất lượng giáo viên và đội ngũ cán bộ quản lý, phương pháp giảng dạy, số lượng học sinh một lớp, tỷ lệ học sinh khá, giỏi...

Năm học 2019-2020, trong số 14 trường công lập chất lượng cao của Hà Nội có 2 trường có mức học phí bằng 100% mức trần là Trường tiểu học đô thị Sài Đồng và Trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa, 12 trường còn lại có mức thu từ 40% đến 98% mức trần.

Trước đó, vào đầu năm học 2019-2020, Hà Nội đã quyết định tăng học phí tại một số cấp học. Cụ thể, học phí mầm non (không gồm 5 tuổi), THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT lần lượt là 217.000 đồng mỗi tháng khu vực thành phố (tăng 62.000 đồng), 95.000 đồng khu vực nông thôn (tăng 20.000 đồng) và 24.000 đồng khu vực miền núi (tăng 5.000 đồng).

Theo BVPL
Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga (áo xanh) trong một sự ngoại giao
Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Nhà ngoại giao bản lĩnh, trí tuệ và nhiệt huyết trong tôi
(Ngày Nay) - Được tin Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga qua đời, tôi thật sự bàng hoàng và đau xót. Dù biết chị đã chiến đấu với bệnh tật trong một thời gian dài, tôi vẫn không thể tin ngày này đến nhanh đến vậy. Cảm giác như một khoảng trống lớn vừa mở ra trong trái tim và ký ức của những người từng làm việc và gắn bó với chị.
Tin buồn: Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga từ trần
Tin buồn: Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga từ trần
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ngọc Hà, thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Ống kính báo chí và sứ mệnh văn hóa
Ống kính báo chí và sứ mệnh văn hóa
(Ngày Nay) - Suốt hơn 40 năm, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Duy Ngoãn đã rong ruổi từ rừng sâu Pù Mát đến cao nguyên đá, miệt mài ghi lại đời sống văn hóa Việt qua ống kính, như một người kể chuyện bằng ánh sáng.
OpenAI "bắt tay" Google
OpenAI "bắt tay" Google
(Ngày Nay) - Theo một danh sách cập nhật trên trang web của OpenAI, công ty vừa chính thức đưa Google Cloud vào danh sách các nhà cung cấp của mình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng leo thang về năng lực điện toán.