Hà Nội: Gấp rút chỉnh trang, hoàn thiện các công trình phục vụ SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 17/3, Đoàn kiểm tra của Sở VH&TT Hà Nội đã đi kiểm tra cơ sở vật chất tại các Nhà thi đấu, địa điểm tổ chức SEA Games 31 tại thủ đô.
Có sở vật chất của bộ môn Bắn súng được trang bị hiện đại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.
Có sở vật chất của bộ môn Bắn súng được trang bị hiện đại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.

Đoàn đã thực hiện kiểm tra dự án cải tạo, nâng cấp công trình Nhà tập luyện và thi đấu Bi sắt, Cung điền kinh và Nhà văn hóa. Đây là ba trong số 8 dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hoá - xã hội thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án cải tạo, nâng cấp công trình Nhà tập luyện và thi đấu Bi sắt thực hiện cải tạo khu nhà học lý thuyết, điều hành, khu sân luyện tập và thi đấu. Dự án cải tạo, nâng cấp công trình Cung điền kinh sửa chữa nền sân thi đấu, phòng nghỉ vận động viên, khu công trình phụ, sửa chữa cục bộ sàn Epoxy, sơn sửa phòng chức năng và hành lang... Nhà văn hóa cải tạo mặt tiền, làm lại mái sảnh, lát nền gạch, thay mới trần…

Trong khi đó, tại Nhà thi đấu Hoài Đức (diễn ra 2 môn Judo và Kurash) và Bắc Từ Liêm (diễn ra môn Pencak Silat) cũng đã tu sửa, chỉnh trang theo đúng kế hoạch TP Hà Nội yêu cầu. Ngoài việc hoàn thiện về mặt cơ sở vật chất như: phòng chuyên môn, sàn thi đấu, khán đài… các nhà thi đấu đã triển khai đã hoàn thành việc chuẩn bị bục; hệ thống cờ trao giải theo đúng tiêu chuẩn hướng dẫn; hệ thống biển chỉ dẫn bằng tiếng Việt và tiếng Anh; các trang thiết bị điện tử phục vụ Seagame đã hoàn thành. Cùng với đó, các dụng cụ tập luyện phục vụ VĐV tập luyện, khởi động trước và sau khi thi đấu đã hoàn thành.

Hà Nội: Gấp rút chỉnh trang, hoàn thiện các công trình phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Đoàn kiểm tra của Sở VH&TT Hà Nội kiểm tra tại Nhà thi đấu Hoài Đức. Ảnh: Ngọc Tú.

Tại 2 Trung tâm thể thao lớn nằm trên địa bàn Hà Nội là Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng tích cực tu sửa những phần việc còn lại theo tiến độ như: Chỉnh trang khuân viên, trang trí tuyên truyền bằng pano và áp phích theo đúng quy định của Ban Tổ chức SEA Games 31. Đặc biệt, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội gấp rút lắp đặt nhà thi đấu của môn Bắn súng với sự đầu tư hiện đại giúp VĐV có thể tập luyện nhanh nhất.

Tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn giám sát cho rằng, toàn bộ các công trình phục vụ SEA Games 31 đều được cải tạo từ các công trình sẵn có. Đây là sự kiện lớn, có ý nghĩa về chính trị, ngoại giao, văn hóa, thu hút sự quan tâm của người dân cả nước và các nước khác. Bởi vậy, việc chuẩn bị tốt các công tác tổ chức SEA Games 31 luôn được thành phố Hà Nội cũng như các bộ, ngành Trung ương quan tâm, trong đó công tác chuẩn bị cơ sở vật chất rất quan trọng.

Cũng trong sáng cùng ngày, ngoài việc đi kiểm tra cơ sở vật chất của các địa điểm, Đoàn kiểm tra cũng đến gặp mặt các cán bộ, nhân viên, HLV và các VĐV của Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội và các VĐV đang tập trung cho ĐTQG tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2022).

TIN LIÊN QUAN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.