Hà Nội: Gấp rút chỉnh trang, hoàn thiện các công trình phục vụ SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng 17/3, Đoàn kiểm tra của Sở VH&TT Hà Nội đã đi kiểm tra cơ sở vật chất tại các Nhà thi đấu, địa điểm tổ chức SEA Games 31 tại thủ đô.
Có sở vật chất của bộ môn Bắn súng được trang bị hiện đại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.
Có sở vật chất của bộ môn Bắn súng được trang bị hiện đại tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú.

Đoàn đã thực hiện kiểm tra dự án cải tạo, nâng cấp công trình Nhà tập luyện và thi đấu Bi sắt, Cung điền kinh và Nhà văn hóa. Đây là ba trong số 8 dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình văn hoá - xã hội thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án cải tạo, nâng cấp công trình Nhà tập luyện và thi đấu Bi sắt thực hiện cải tạo khu nhà học lý thuyết, điều hành, khu sân luyện tập và thi đấu. Dự án cải tạo, nâng cấp công trình Cung điền kinh sửa chữa nền sân thi đấu, phòng nghỉ vận động viên, khu công trình phụ, sửa chữa cục bộ sàn Epoxy, sơn sửa phòng chức năng và hành lang... Nhà văn hóa cải tạo mặt tiền, làm lại mái sảnh, lát nền gạch, thay mới trần…

Trong khi đó, tại Nhà thi đấu Hoài Đức (diễn ra 2 môn Judo và Kurash) và Bắc Từ Liêm (diễn ra môn Pencak Silat) cũng đã tu sửa, chỉnh trang theo đúng kế hoạch TP Hà Nội yêu cầu. Ngoài việc hoàn thiện về mặt cơ sở vật chất như: phòng chuyên môn, sàn thi đấu, khán đài… các nhà thi đấu đã triển khai đã hoàn thành việc chuẩn bị bục; hệ thống cờ trao giải theo đúng tiêu chuẩn hướng dẫn; hệ thống biển chỉ dẫn bằng tiếng Việt và tiếng Anh; các trang thiết bị điện tử phục vụ Seagame đã hoàn thành. Cùng với đó, các dụng cụ tập luyện phục vụ VĐV tập luyện, khởi động trước và sau khi thi đấu đã hoàn thành.

Hà Nội: Gấp rút chỉnh trang, hoàn thiện các công trình phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Đoàn kiểm tra của Sở VH&TT Hà Nội kiểm tra tại Nhà thi đấu Hoài Đức. Ảnh: Ngọc Tú.

Tại 2 Trung tâm thể thao lớn nằm trên địa bàn Hà Nội là Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng tích cực tu sửa những phần việc còn lại theo tiến độ như: Chỉnh trang khuân viên, trang trí tuyên truyền bằng pano và áp phích theo đúng quy định của Ban Tổ chức SEA Games 31. Đặc biệt, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội gấp rút lắp đặt nhà thi đấu của môn Bắn súng với sự đầu tư hiện đại giúp VĐV có thể tập luyện nhanh nhất.

Tại buổi giám sát, ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn giám sát cho rằng, toàn bộ các công trình phục vụ SEA Games 31 đều được cải tạo từ các công trình sẵn có. Đây là sự kiện lớn, có ý nghĩa về chính trị, ngoại giao, văn hóa, thu hút sự quan tâm của người dân cả nước và các nước khác. Bởi vậy, việc chuẩn bị tốt các công tác tổ chức SEA Games 31 luôn được thành phố Hà Nội cũng như các bộ, ngành Trung ương quan tâm, trong đó công tác chuẩn bị cơ sở vật chất rất quan trọng.

Cũng trong sáng cùng ngày, ngoài việc đi kiểm tra cơ sở vật chất của các địa điểm, Đoàn kiểm tra cũng đến gặp mặt các cán bộ, nhân viên, HLV và các VĐV của Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội và các VĐV đang tập trung cho ĐTQG tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2022).

TIN LIÊN QUAN
Toàn cảnh phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội
(Ngày Nay) - Tình hình kinh tế - xã hội cuối năm 2021 và đầu năm 2022 phục hồi rõ nét và có nhiều chuyển biến tích cực. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng; khẳng định sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch  và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
Quy hoạch TP.HCM phải tạo đột phá kinh tế
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 642/QĐ-TTg phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy).
Ông Nguyễn Đức Thụy đăng ký bán toàn bộ cổ phần tại Thaiholdings
(Ngày Nay) - Công ty CP Thaiholdings (mã chứng khoán: THD) vừa có thông báo cho biết, ông Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 87 triệu cổ phiếu THD (trị giá khoảng 4.800 tỷ đồng, tương đương 24,97% cổ phần) của Công ty CP Thaiholdings trong khoảng thời gian từ 1-30/6/2022.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi: Phát hiện nhiều sai phạm trong đấu thầu thuốc tại Sở Y tế
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã có kết luận thanh tra số 04/KL-TTT về việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế (từ năm 2014 đến tháng 9/2019). Qua đó, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi xác định có dấu hiệu của hành vi thông thầu và dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
Quốc hội khóa XV: Gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình, dân tộc
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 27/5, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày Tờ trình, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.