Hà Nội ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở khu cách ly, phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 21/9, thành phố ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 8 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Số ca mắc mới phân bố tại các quận, huyện như sau: Long Biên có 5 ca, Phú Xuyên 3 ca, quận Hoàng Mai và Thanh Xuân mỗi nơi 1 ca. Phân bố theo chùm ca bệnh có 7 trường hợp là F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt; 3 trường hợp liên quan đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Bảy ca dương tính là F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt gồm:

Cháu N.M.A (nam, sinh năm 2018, ngõ 328 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), sống trong khu vực ổ dịch Nguyễn Trãi được chuyển cách ly tập trung từ ngày 1/9 với nhiều lần xét nghiệm âm tính, đến ngày 20/9 được lấy mẫu xét nghiêm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Anh L.T.H (sinh năm 1991, ở P604 nhà A1 Đền Lừ II, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, là F1 của N.Q.P.) đã được cách ly tập trung và xét nghiệm 2 lần âm tính, đến ngày 20/9, anh H được lấy mẫu lần 3 để xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cháu T.P.K.N (nam, sinh năm 2014, địa chỉ 29/22 tổ 4 Kim Quan, phường Việt Hưng, quận Long Biên), sống trong khu vực phong tỏa được xét nghiệm 1 lần âm tính, đến ngày 20/9 xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Anh T.V.N. ( sinh năm 1984, địa chỉ 29/22 tổ 4 Kim Quan, phường Việt Hưng, quận Long Biên), sống trong khu vực phong tỏa được xét nghiệm 1 lần âm tính, đến ngày 19/9 xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Các trường hợp N.K.G. (nam, sinh năm 1987, N.T.D. (nữ, sinh năm 1987), N.K.Đ.K. (nam, sinh năm 2017) là người trong một nhà, có cùng địa chỉ tại 17/22 tổ 4 Kim Quan, phường Việt Hưng, quận Long Biên, là F1 của bệnh nhân N.K.T., được cách ly tập trung từ ngày 18/9, đến ngày 20/9 xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Chùm liên quan đến thành phố Hồ Chí Minh gồm: N.V.T (nam, sinh năm 1987), N.C.T. (nam, sinh năm 2012), N.Đ.T (nam, sinh năm 2018) đều ở thôn Thượng, xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, là người về từ Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 4/9, các trường hợp này về đến Hà Nội và được chuyển cách ly tập trung ngay, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 27/4 đến 12 giờ ngày 21/9/2021, Hà Nội ghi nhận tổng số 4.203 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1.311 ca ngoài cộng đồng; còn lại ở khu cách lỵ, khu phong tỏa, trong bệnh viện và nhập nhập cảnh.

Liên quan đến công tác điều trị, thu dung bệnh nhân mắc COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngành Y tế tiếp tục thực hiện theo mô hình tháp 3 tầng. Đồng thời, thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế nhằm tiếp cận phác đồ điều trị mới… Ngoài ra, ngành Y tế cũng chuẩn bị, đảm bảo đáp ứng đủ hệ thống oxy tại các bệnh viện và sẵn sàng các cơ sở cách ly để thu dung bệnh nhân.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.