Hà Nội giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào lớp 10 chương trình song bằng trong năm học 2022-2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2022-2023, chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình Trung học Phổ thông quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc vẫn tiếp tục được triển khai ở cấp Trung học Phổ thông.
Hà Nội giữ ổn định phương thức tuyển sinh vào lớp 10 chương trình song bằng trong năm học 2022-2023

Ngoài hai trường Trung học Phổ thông công lập là Trung học Phổ thông Chu Văn An và Trung học Phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam, học sinh có thể đăng ký dự tuyển chương trình đào tạo song bằng vào các trường ngoài công lập có hệ Cambridge, như: Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Alfred Nobel; Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Nguyễn Siêu; Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông TH school; Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Việt Úc Hà Nội; Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Wellspring, Vinschool, Horizon…

Nhằm bảo đảm thuận lợi nhất cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn giữ ổn định các quy định tuyển sinh vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng như năm học 2021-2022.

Cụ thể, đối tượng dự tuyển là học sinh đã tốt nghiệp Trung học Cơ sở, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường Trung học Phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2022-2023. Điều kiện dự tuyển là học sinh hoặc cha (mẹ) học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; đúng độ tuổi; đã tốt nghiệp Trung học Cơ sở; có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn Toán, Vật lý, Hóa học từ 8,0 trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 9 môn Tiếng Anh từ 8,5 trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 9 môn Ngữ văn từ 6,5 trở lên.

Về phương thức tuyển sinh, học sinh phải dự thi đủ các bài thi của 2 vòng thi. Trong đó, vòng 1, học sinh dự thi các bài thi trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023 (diễn ra vào ngày 18 và 19/6 tới). Riêng học sinh thuộc diện tuyển thẳng theo quy định tại Quy chế tuyển sinh Trung học Cơ sở và tuyển sinh Trung học Phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 03/VBHN-BGDĐT ngày 3/5/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo không phải dự thi vòng 1.

Vòng 2 (dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30/6), học sinh thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc. Học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học bằng Tiếng Anh; viết luận môn Tiếng Anh và thi nói môn Tiếng Anh.

Các mốc thời gian xác nhận nhập học, nộp hồ sơ nhập học của học sinh trúng tuyển chương trình đào tạo song bằng tú tài được thực hiện như với các học sinh trúng tuyển vào các trường Trung học Phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023. Nguyện vọng của học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài là nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng đăng ký tuyển sinh vào các trường Trung học Phổ thông chuyên và Trung học Phổ thông không chuyên.

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.