Hà Nội: Hàng loạt đường phố sắp được mở rộng, cải tạo

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1866/QĐ- UBND phê duyệt danh mục công trình cải tạo, sửa chữa bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn thành phố sử dụng nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ năm 2019.
47 công trình đường phố của Hà Nội sắp được mở rộng, cải tạo, sửa chữa.
47 công trình đường phố của Hà Nội sắp được mở rộng, cải tạo, sửa chữa.

Theo đó, danh mục 47 công trình phê duyệt được chia thành 4 hạng mục. Ở hạng mục xén mở rộng mặt đường bảo đảm an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông và sửa chữa theo chỉ đạo của UBND thành phố có 6 công trình: Xén dải phân cách mở rộng mặt đường kết hợp với chỉnh trang cây xanh, thảm cỏ trên dải phân cách đường phố Tôn Thất Thuyết (quận Cầu Giấy);

Dải phân cách đường Liễu Giai và đường Văn Cao (quận Ba Đình); cải tạo, sửa chữa đường phố Trung Liệt và các nút giao giữa phố Trung Liệt với Đặng Tiến Đông, Thái Hà, Thái Thịnh (quận Đống Đa); cải tạo, sửa chữa và xén dải phân cách mở rộng mặt đường phố Yên Lãng - Hoàng Cầu (quận Đống Đa) và cải tạo, sửa chữa tuyến đường nối từ quốc lộ 21 thuộc địa phận xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây.

Thành phố cũng phê duyệt danh mục 21 công trình nằm ở hạng mục các tuyến đường trục chính, xuyên tâm, đường vành đai, quốc lộ, đường trung tâm các quận, huyện, thị xã đến kỳ sửa chữa để phục vụ Đại hội Đảng các cấp và các sự kiện chính trị quan trọng.

Ngoài ra, có 6 tuyến đường đến kỳ sửa chữa; 11 tuyến đã bị hư hỏng nền mặt đường gây bức xúc dân sinh và mất an toàn giao thông đã được thành phố phê duyệt cải tạo, sửa chữa.

Thời gian qua, Hà Nội liên tục tiến hành xén đường, mở rộng, sữa chữa các tuyến đường nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng do mật độ phương tiện tăng cao. Điển hình năm 2018 Hà Nội đã tiến hành cắt xén phân cách của đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội tới gần 5m đã giúp tuyến đường này thông thoáng, giảm ùn tắc so với thời gian trước nhiều lần.

Vậy nên việc tiến hành sửa chữa, mở rộng, cắt xén dải phân cách này của Hà Nội được kỳ vọng sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng giao thông trên một tuyến phố của Hà Nội, giúp việc di chuyển của nhân dân Thủ đô được thuận tiện hơn.

Theo Hải Quan
Các nhân viên vận hành máy chiết rót bên trong phòng thí nghiệm tại Viện Huyết thanh Ấn Độ. Ảnh: AP
Cuộc khủng hoảng vaccine của Ấn Độ
(Ngày Nay) - Từng tự tin xuất khẩu hàng chục triệu liều vaccine ngừa COVID-19 ra nước ngoài, nhưng việc mắc hàng loạt sai lầm cùng làn sóng dịch bệnh trong nước bất ngờ nổi lên khiến cả Ấn Độ và các nước nghèo lâm vào cuộc khủng hoảng vaccine.
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
Hải Dương đã "quét sạch" COVID-19
(Ngày Nay) - Sáng 16/4, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương đã công bố khỏi bệnh và trao giấy xuất viện cho bệnh nhân P.T.C (bệnh nhân số 2414), là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số hơn 700 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Hải Dương.
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
Tàu du lịch lớn bị cấm vào khu đầm phá Venice
(Ngày Nay) - UNESCO hoan nghênh quyết định của chính phủ Ý cấm các tàu du lịch lớn đến khu đầm phá Venice. Từ năm 2014, Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO đã có khuyến nghị yêu cầu Chính phủ Ý cấm các tàu lớn và tàu chở dầu đi vào đầm phá Venice.
Loại cua mặt quỷ mà bệnh nhân Ch., đã ăn khiến rơi vào tình trạng ngừng tim.
Đặc sản - Ngon nhưng chưa hẳn đã an toàn
(Ngày Nay) -  Có những món đặc sản theo mùa và gắn với từng vùng miền khác nhau làm nức lòng thực khách. Tuy vậy, với những người có cơ địa nhạy cảm với một số thành phần trong món đặc sản đó hoặc quá trình sơ chế, chế biến không chuẩn thì thức ăn lại biến thành thuốc độc.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.