Đâu là ‘kiệt tác’ phòng thủ quân sự của Hàn Quốc?
Đâu là ‘kiệt tác’ phòng thủ quân sự của Hàn Quốc?
(Ngày Nay) - Pháo đài được mệnh danh là ‘kiệt tác’ phòng thủ quân sự của Hàn Quốc được xây dựng dưới triều đài Joseon. Nơi đây còn được biết đến là biểu tượng đánh dấu quá trình tiếp biến văn hoá của Hàn Quốc vào cuối thế kỷ 18.
‘Pháo đài sư tử” nằm ở đâu?
‘Pháo đài sư tử” nằm ở đâu?
(Ngày Nay) - Pháo đài sư tử, hay còn được được gọi "sư thành", là một thành cổ “lơ lửng” giữa không trung, được bao quanh bởi những cánh rừng già. Pháo đài này có giá trị đặc biệt về mặt kiến trúc, văn hoá và lịch sử.
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
Khám phá công trình UNESCO House tại Paris
(Ngày Nay) - Trụ sở của UNESCO, còn gọi là UNESCO House (Ngôi nhà UNESCO), là một công trình kiến ​​trúc hiện đại và là thành quả của sự hợp tác giữa những kiến ​​trúc sư mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 Bernard Zehrfuss, Marcel Breuer và Pier Luigi Nervi. Trụ sở UNESCO là một tổ hợp nhà hàng, thư viện, cửa hàng với vô vàn sự kiện văn hóa – giáo dục diễn ra quanh năm. Hãy cùng Ngày Nay dạo một vòng quanh tổ hợp kiến trúc ấn tượng này.
Dự án 136 Hồ Tùng Mậu triển khai xây dựng công trình Thương mại, Dịch vụ Văn phòng
Dự án 136 Hồ Tùng Mậu triển khai xây dựng công trình Thương mại, Dịch vụ Văn phòng
(Ngày Nay) -  Với chất lượng đảm bảo, quy hoạch hợp lý, gần 5.000 căn hộ của dự án Khu nhà ở - văn phòng - dịch vụ tại 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội được thị trường hấp thụ hết, các công trình nhà ở đã được Bộ Xây dựng nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng, chủ đầu tư đã bàn giao cho các khách hàng sinh sống ổn định hơn 3 năm nay.
Những dự án chống ngập “hoá vàng” ngân sách – Bài 4: Siêu máy bơm “chắp vá” đường Nguyễn Hữu Cảnh
Những dự án chống ngập “hoá vàng” ngân sách – Bài 4: Siêu máy bơm “chắp vá” đường Nguyễn Hữu Cảnh
(Ngày Nay) - TP.HCM đang ở trong tình trạng vỡ quy hoạch do không kiểm soát cốt nền của các công trình dẫn đến nhiều tòa nhà cao, thấp. Mặt đường nơi ngập nước được nâng lên để đẩy nước về nơi thấp hơn một cách chắp vá và không đồng bộ. Trong đó, giải pháp chống ngập bằng cách nâng đường và dùng siêu máy bơm với công suất 93.000m3/h ở đường Nguyễn Hữu Cảnh là ví dụ điển hình.
Cống Phú Xuân hiện tại đã hoàn thiện trụ T1, T2, dầm van và lắp đặt cửa van.
Những dự án chống ngập "hoá vàng" ngân sách – Bài 3: Dự án 10.000 tỷ đồng xây 90% rồi "đắp chiếu"
(Ngày Nay) - Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biển đổi khí hậu (giai đoạn 1) với tổng chi phí lên đến gần 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, dự án này dính nhiều lùm xùm và hiện nay đã tạm ngưng thi công sau khi đã hoàn thành hơn 90% công trình.
Cống kiểm soát triều và trạm bơm 20 năm dang dở
Những dự án chống ngập "hoá vàng" ngân sách – Bài 2: Cống kiểm soát triều và trạm bơm 20 năm dang dở
(Ngày Nay) - Từ năm 2001, khi có Quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước TP đến năm 2020 (gọi tắt là Quy hoạch 752) và Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng TP (Quy hoạch 1547) được phê duyệt năm 2008, hàng loạt dự án chống ngập đã được triển khai. Thế nhưng đến nay đã hơn 20 năm, một số công trình vẫn chưa thể hoàn thành.