Clip: Nguy hiểm rình rập người đi đường ở Cầu vượt Dầu Giây
Clip: Nguy hiểm rình rập người đi đường ở Cầu vượt Dầu Giây
(Ngày Nay) - Mặc dù đã thi công 5 năm nhưng đến nay Cầu vượt Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giầy, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) vẫn chưa hoàn thành. Hiện trạng công trình ngổn ngang sắt thép và vật liệu xây dựng; đường xá hư hỏng xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi gây nguy hiểm cho người đi đường. Đến nay đã có 17 nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông khi lưu thông qua đây.
Những công trình mang đậm dấu ấn KTS Nguyễn Trực Luyện
Những công trình mang đậm dấu ấn KTS Nguyễn Trực Luyện
(Ngày Nay) - Là một tên tuổi lớn trong giới kiến trúc Việt Nam, tên tuổi của ông gắn với rất nhiều công trình quan trọng của quốc gia. Đến nay, những di sản của mà KTS Nguyễn Trực Luyện để lại cho nền kiến trúc nước nhà vẫn đầy ắp giá trị lớn lao.
Đền thờ danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP Hà Nội
Quy mô lớn không phải là thước đo của tấm lòng với danh nhân
Với mục đích xây dựng một khu lưu niệm anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa Nguyễn Trãi tại xã Nhị Khê, mới đây UBND huyện Thường Tín đã tổ chức một cuộc hội thảo nhằm lấy ý kiến các nhà khoa học về thực trạng cũng như định hướng quy hoạch các hạng mục. Một số nhà nghiên cứu lịch sử khi đóng góp ý kiến đã rất thận trọng bởi lẽ, hiện ở Nhị Khê đã có một ngôi đền thờ Nguyễn Trãi, tuy nhiên quy mô lại khá chật hẹp.