Hà Nội: Hơn 500 người dân hộ nghèo được khám bệnh miễn phí

Sáng 25/11, tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, hơn 500 người dân hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã được khám bệnh miễn phí và tặng quà.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại Ứng Hòa năm 2017 - Ảnh minh họa - Nguồn: Kinh tế Đô thị
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách tại Ứng Hòa năm 2017 - Ảnh minh họa - Nguồn: Kinh tế Đô thị

TTXVN ngày 25/11 cho biết, hơn 500 người dân trong diện nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã được khám bệnh miễn phí và tặng quà trong chương trình "Chung tay vì cộng đồng – Bảo vệ Gia đình Việt của Tổng công ty Bảo Việt Nhân Thọ.

Tham gia chương trình, người dân không chỉ được khám sức khỏe tổng quát, chụp X quang, siêu âm mà còn được các PGS, TS, Bác sỹ giỏi đến từ các Bệnh Viện Đại học Quốc Gia Hà Nội, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện E tư vấn cụ thể để biết cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động Thương binh Xã Hội, huyện Ứng Hòa, Hà Nội hiện nằm trong danh sách các huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao của thành phố Hà Nội, chiếm 4,1% theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020.

Nhiều người dân nghèo vẫn chưa có đủ điều kiện thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm các nguồn bệnh.  Do đó, những chương trình Chung tay vì Cộng Đồng như Bảo hiểm Nhân thọ đang thực hiện là một trong những hoạt động thiết thực để chung tay cùng nhà nước trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc phụng dưỡng các gia đình chính sách có công với cách mạng.

Qua đó, chương trình giúp người dân cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc, góp phần tri ân đối với những người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Theo toquoc.vn
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.