Ảnh minh họa
16 quận và huyện của Thủ đô không còn hộ nghèo
(Ngày Nay) - Hà Nội hiện có 2.134 hộ nghèo, chiếm 0,095% tổng dân số; trong đó, tại 12 quận chỉ còn 6 hộ nghèo tập trung ở quận Hoàng Mai; 18 huyện, thị xã còn lại có 2.128 hộ nghèo, chiếm 0,17% dân số của vùng.
Ảnh minh họa
Năm 2023, thành phố Hà Nội phấn đấu giảm 30% số hộ nghèo
(Ngày Nay) -  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định 337 QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2022. Theo đó, hiện nay tổng số hộ nghèo còn 2.134 hộ, tỷ lệ hộ nghèo là 0,095% so với dân số. Tổng số hộ cận nghèo là 22.263 hộ, tỷ lệ hộ cận nghèo là 0,99%.
Hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh
Hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh
(Ngày Nay) -  Thông tư 14/2022/TT-BTTTT ngày 28/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 có hiệu lực từ ngày 12/12/2022. Trong đó quy định đối tượng được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh là hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Ảnh minh họa
Hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số mua sách giáo khoa trước thềm năm học mới
(Ngày Nay) - Năm học mới 2022-2023 đã trở thành nỗi “lo lắng” của không ít phụ huynh người dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại tỉnh Đắk Nông. Việc mua sắm sách giáo khoa vẫn đang là trở ngại lớn đối với một số gia đình, trong khi, đây là năm đầu tiên học sinh các lớp 3, 7 và 10 học theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Gia đình ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ 5 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên
Gia đình và DN của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ Điện Biên 20 tỷ đồng xây nhà cho hộ nghèo
(Ngày Nay) - Ngày 18/03, tại tỉnh Điện Biên, gia đình cùng các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 20 tỷ đồng cho tỉnh Điện Biên để xóa nhà tạm cho hộ đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh. Trước đó, ngày 17/03, Tập đoàn T&T Group đã ký kết tài trợ 5 tỷ đồng cho Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.
Niềm vui của hộ nghèo bên căn nhà Đại đoàn kết và những phần quà Tết dịp đầu năm. (Ảnh: Báo An Giang)
Nụ cười ngày xuân!
(Ngày Nay) -  “Không để ai bị bỏ lại phía sau” là chủ trương lớn, nhân văn của Đảng và nhà nước ta trong nhiều năm qua, nhất là vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những ngày này, không khí ấm áp của mùa Xuân đang đến với mọi nhà, mọi người. Các cấp, ngành, đoàn thể hỗ trợ, vận động toàn xã hội nhiều phần quà Tết để trao tận tay những mảnh đời khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo.
Thanh Hóa rà soát số lượng hộ nghèo, cận nghèo
Thanh Hóa rà soát số lượng hộ nghèo, cận nghèo
(Ngày Nay) - Nhằm tránh tình trạng đưa các đối tượng không đủ điều kiện vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo để trục lợi chính sách, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo rà soát lại toàn bộ số hộ cận nghèo trên địa bàn, nếu phát hiện hộ nào không đúng đối tượng sẽ đưa ra khỏi danh sách.
Hộ nghèo và đối tượng chính sách làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tại xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN.
Dịch COVID-19: Hộ nghèo có thể được giảm lãi vay 20%
Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa cho biết, cơ quan này đã báo cáo Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội để trình Thủ tướng Chính phủ về phương án giảm lãi vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Dù khó đến mấy cũng phải dành vốn cho người nghèo
Dù khó đến mấy cũng phải dành vốn cho người nghèo
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị HĐND, UBND các địa phương tiếp tục dành một phần nguồn vốn thích đáng từ ngân sách để bổ sung nguồn vốn cho vay các đối tượng chính sách xã hội trên địa bàn. Tối thiểu mỗi địa phương khó đến mấy cũng phải có 100 tỷ đồng ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội.
Ảnh minh họa
Phấn đấu xây dựng khoảng 1.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Phấn đấu từ nay đến hết năm 2019, xây dựng khoảng 1.000 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng và đang ở nhà tạm; hộ nghèo thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn; tặng quà Tết cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2020 để bảo đảm không người dân Việt Nam nào không có Tết.