Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Khơi dậy khát vọng, tạo động lực để người dân mong muốn thoát nghèo
(Ngày Nay) -Sáng 27/7, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 (Chương trình). Các đại biểu cơ bản tán thành với sự cần thiết xây dựng Chương trình nhằm tiếp tục phát huy các thành tựu và khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác giảm nghèo thời gian qua.
Mở rộng đối tượng nhận gói hỗ trợ tại TP.HCM
Mở rộng đối tượng nhận gói hỗ trợ tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Sở LĐTB-XH TP.HCM vừa có đề xuất khẩn với UBND TP.HCM để xem xét, quyết định hỗ trợ cho lao động tự do là người chạy xe ôm truyền thống 2 bánh (trừ xe công nghệ), xe xích lô chở khách bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Đại diện Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng cho Hội Bệnh nhân nghèo TP. HCM.
Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt
(Ngày Nay) - Trong nhiều năm qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM với tổng ngân sách gần 7 tỷ đồng để hỗ trợ cho hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt. Hoạt động này đã được Vinamilk thực hiện từ năm 1995 đến nay, góp phần mang đến cơ hội được chữa trị và sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, trong đó có nhiều trẻ em nhỏ trên cả nước.
Niềm vui của hộ nghèo bên căn nhà Đại đoàn kết và những phần quà Tết dịp đầu năm. (Ảnh: Báo An Giang)
Nụ cười ngày xuân!
(Ngày Nay) -  “Không để ai bị bỏ lại phía sau” là chủ trương lớn, nhân văn của Đảng và nhà nước ta trong nhiều năm qua, nhất là vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những ngày này, không khí ấm áp của mùa Xuân đang đến với mọi nhà, mọi người. Các cấp, ngành, đoàn thể hỗ trợ, vận động toàn xã hội nhiều phần quà Tết để trao tận tay những mảnh đời khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo.
Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Ảnh: Lao Động
Vingroup ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 330 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, những ngày qua, Quỹ Thiện Tâm đại diện cho Tập đoàn Vingroup đã khẩn trương ủng hộ 13 tỷ đồng tới 3 tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị.
Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi
Chuyện về những đôi tay bàn tay ấm mùa Covid-19: Bởi vẻ đẹp cuộc đời là cho đi
(Ngày Nay) - Giữa những ngày Covid-19 “bình thường mới” vẫn còn nhiều khó khăn này, sự sẻ chia mà chúng ta đang cần hơn bao giờ hết chính là những đôi bàn tay ấm sẵn sàng hành động để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất bởi đại dịch - như cách mà T&T Group cùng nhiều doanh nghiệp khác đã làm. Bởi đơn giản, vẻ đẹp cuộc đời là cho đi.
Thanh Hóa rà soát số lượng hộ nghèo, cận nghèo
Thanh Hóa rà soát số lượng hộ nghèo, cận nghèo
(Ngày Nay) - Nhằm tránh tình trạng đưa các đối tượng không đủ điều kiện vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo để trục lợi chính sách, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo rà soát lại toàn bộ số hộ cận nghèo trên địa bàn, nếu phát hiện hộ nào không đúng đối tượng sẽ đưa ra khỏi danh sách.
Biểu tượng Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Washington DC., Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
IMF hỗ trợ tài chính khẩn cấp cho 25 quốc gia nghèo nhất thế giới
Ngày 13/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thông báo sẽ cung cấp các khoản viện trợ khẩn cấp cho 25 quốc gia nghèo nhất thế giới và dễ bị tổn thương nhất, trong đó phần lớn là các nước châu Phi, để giúp các nước này giảm nợ và đối phó tốt hơn với tác động của đại dịch COVID-19.
Ảnh: Phạm Đức Long
Người nghèo ở phố
(Ngày Nay) - Dịch bệnh khiến người ta phải quay về với những giá trị cơ bản và hướng nội. Mặt khác, nó kéo trái tim con người lại gần nhau hơn, dù họ buộc phải giãn cách về mặt vật lý. Tuy nhiên, hiểu và thông cảm cho nhau, luôn là một quá trình đòi hỏi thời gian, mà quan trọng là gạt đi những định kiến.
Gói hỗ trợ của Chính phủ cần sớm được triển khai. Ảnh: Hồng Vĩnh
Gói hỗ trợ người dân: Không thể chậm trễ
Sáng 8/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường, cho ý kiến về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Chủ tịch Quốc hội lưu ý, sau khi các chính sách được ban hành, các ngành, các cấp cần chủ động, tổ chức thực hiện ngay và có hiệu quả để bảo đảm sự hỗ trợ kịp thời đến với người dân.
Hộ nghèo và đối tượng chính sách làm thủ tục vay vốn tại điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tại xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN.
Dịch COVID-19: Hộ nghèo có thể được giảm lãi vay 20%
Ngân hàng Chính sách Xã hội vừa cho biết, cơ quan này đã báo cáo Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội để trình Thủ tướng Chính phủ về phương án giảm lãi vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Hỗ trợ trực tiếp người nghèo, người lao động gặp khó khăn do COVID-19
Dự kiến, hỗ trợ trực tiếp 1 triệu đồng/người/tháng với hộ nghèo, người lao động tự do không có hợp đồng, mất việc hoặc không có việc làm; hộ kinh doanh cá thể phải tạm ngừng kinh doanh gặp khó khăn nhất do COVID-19; hỗ trợ cho một bộ phận đối tượng bảo trợ xã hội, người có công 500.000 đồng/người/tháng.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ người nghèo. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: ‘Hãy trao yêu thương để nhận về hạnh phúc’
Tối 18/1 tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự chương trình "Sức mạnh Nhân đạo 2020", Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn nhất quán quan điểm phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh và quan tâm, chăm lo đối tượng yếu thế trong xã hội.