Hà Nội họp khẩn sau khi phát hiện 10 ca nhiễm COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội đã họp trực tuyến với các đơn vị trực thuộc lúc 10h ngày 6/7, sau khi phát hiện 10 ca nhiễm mới trong cộng đồng.
Hà Nội họp khẩn sau khi phát hiện 10 ca nhiễm COVID-19 mới

10h sáng ngày 6/7, TP Hà Nội đã quyết định triệu tập cuộc họp khẩn để bàn giải pháp khoanh vùng, dập dịch tại 2 khu vực đang bùng dịch trở lại là Đông Anh và Mỹ Đức.

Sau 10 ngày không ghi nhận ca mắc mới và bắt đầu lộ trình nới lỏng các hoạt động, trong 2 ngày 5-6/7, Hà Nội phát hiện 2 chùm ca bệnh phức tạp với 9 người dương tính với SARS-CoV-2, thêm một ca bệnh là tài xế trú tại quận Hoàng Mai là 10 trường hợp.

Chùm ca bệnh ở Mỹ Đức là 5 người trong một gia đình, gồm: L.V.C (nam, sinh năm 1982, là lái xe tự do, có tiền sử đi bán xe tại huyện Hoàng Mai, Nghệ An ngày 22/6 tại An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) cùng vợ và 3 con.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, gia đình bệnh nhân hầu như không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Đã truy vết được 39 F1, cách ly y tế vùng có dịch đối với thôn Kênh Đào, xã An Mỹ gồm 618 hộ với 2.190 người. Đồng thời, huyện cũng quyết định giãn cách xã hội xóm 2, thôn Kênh Đào, với 32 hộ dân theo Chỉ thị 16. Thời gian thực hiện từ 5/7 đến hết ngày 26/7.

3 ca ở KCN Bắc Thăng Long đều là F1 của bệnh nhân H.V.H. (CDC Hà Nội đã công bố dương tính ngày 5/7).

Trường hợp đầu tiên tên L.T.T., nữ, sinh năm 1987, là F1 cùng xóm trọ, thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân H. Chị T. làm việc tại công ty MOLEX, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Tới nay, Hà Nội xác định sơ bộ được 12 F1 cùng phân xưởng người này tại công ty MOLEX.

Người thứ hai tên N.X.S, nam,1975, F1 làm bảo vệ cùng ca, tiếp xúc hàng ngày với anh H.V.H. tại công ty TNHH SEI.

Bệnh nhân thứ ba tên N.V.K., nam, sinh năm 1978, là F1, làm bảo vệ cùng ca, tiếp xúc hàng ngày với H.V.H. tại công ty TNHH SEI.

Trường hợp mới ở quận Hoàng Mai tên P.H.G. nam, sinh năm 1979 ở Tân Mai, phường Vĩnh Hưng, Người này là F1 của 4 ca F0 người Thanh Hóa, từng lái xe taxi chở nhóm này sau khi họ ra Hà Nội (nhóm bệnh nhân đi trên chuyến bay VN286, từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 3/7).

Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.