Hà Nội phát hiện thêm 9 ca dương tính COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -   Các ca bệnh mới gồm 3 công nhân KCN Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh; 5 trường hợp tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức và 1 người ở quận Hoàng Mai, là lái xe taxi.
Hà Nội phát hiện thêm 9 ca dương tính COVID-19

Sáng 6/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo nhanh về các trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 mới ghi nhận tại Hà Nội. Cụ thể:

Liên quan đến bệnh nhân L.V.C (nam, sinh năm 1982, là lái xe tự do, có tiền sử đi bán xe tại huyện Hoàng Mai, Nghệ An ngày 22/6 tại An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính mới, là người trong cùng 1 gia đình bệnh nhân gồm:

N.T.T, nữ, sinh năm 1983, là vợ bệnh nhân C. có triệu chứng ngày 1/7.

L.T.K.N, nữ, sinh năm 2013, là con bệnh nhân C., có triệu chứng ngày 3/7.

L.T.V.A, nữ, sinh năm 2007, là con bệnh nhân C., có triệu chứng ngày 2/7.

L.V.T, nam, sinh năm 2003, là con bệnh nhân C., có triệu chứng ngày 2/7.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, gia đình bệnh nhân hầu như không tiếp xúc với hàng xóm xung quanh. Đã truy vết được18 F1 (13 F1 tại lớp học thêm tiếng anh liên quan bệnh nhân N và 5 F1 tại Phòng khám Đa khoa An Mỹ) và19 người liên quan tại lớp học thêm của bệnh nhân T.)

Hiện, cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực nhà ở của các bệnh nhân trên để điều tra dịch tễ.

3 ca ở KCN Bắc Thăng Long đều là F1 của bệnh nhân H.V.H. (CDC Hà Nội đã công bố dương tính ngày 5/7).

Trường hợp đầu tiên tên L.T.T., nữ, sinh năm 1987, là F1 cùng xóm trọ, thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân H. Chị T. làm việc tại công ty MOLEX, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Tới nay, Hà Nội xác định sơ bộ được 12 F1 cùng phân xưởng người này tại công ty MOLEX.

Người thứ hai tên N.X.S, nam,1975, F1 làm bảo vệ cùng ca, tiếp xúc hàng ngày với anh H.V.H. tại công ty TNHH SEI.

Bệnh nhân thứ ba tên N.V.K., nam, sinh năm 1978, là F1, làm bảo vệ cùng ca, tiếp xúc hàng ngày với H.V.H. tại công ty TNHH SEI.

Trước đó, ngày 5/7, Hà Nội thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại huyện Đông Anh. Người này tên H.V.H., F1 của các bệnh nhân 20533, 20536, 20542 ở Bắc Giang (tiếp xúc lần cuối ngày 27/6). Từ ngày 28/6 đến 4/7, bệnh nhân làm bảo vệ tại khu vực cổng F5 của công ty SEI (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long), nhiệm vụ kiểm tra thẻ nhân viên và phát khóa dây xe cho công nhân.

Anh H. có triệu chứng sốt ngày 1/7, đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh ngày 4/7, test nhanh kháng nguyên dương tính. Đến hôm 5/7, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp mới ở quận Hoàng Mai tên P.H.G. nam, sinh năm 1979 ở Tân Mai, phường Vĩnh Hưng, Người này là F1 của 4 ca F0 người Thanh Hóa, từng lái xe taxi chở nhóm này sau khi họ ra Hà Nội (nhóm bệnh nhân đi trên chuyến bay VN286, từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 3/7).

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.