Hà Nội: Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 9/7/2023, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm do Bộ Công an phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Kiên
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Kiên

Công trình Nhà hát Hồ Gươm là công trình nghệ thuật tầm quốc tế nhưng vẫn mang bản sắc dân tộc. Nơi đây là địa điểm tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ đối nội, đối ngoại và các sự kiện văn hóa, chính trị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và TP Hà Nội với vai trò như Trung tâm hội nghị quốc tế.

Hà Nội: Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu dự chương trình nghệ thuật tại Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Kiên

Hà Nội: Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên

Hà Nội: Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm ảnh 3

Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên

Hà Nội: Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm ảnh 4

Quang cảnh Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Kiên

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”