Hiện nay loại hình du lịch kết hợp khám phá văn hóa đang trở thành xu hướng mới, mang đến lợi ích kép là du khách có được những trải nghiệm thú vị, đồng thời góp phần gìn giữ, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa.
Du lịch văn hóa: Tránh sao chép, đánh mất bản sắc
(Ngày Nay) - Đất nước Việt Nam nói chung và các vùng núi cao nói riêng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch văn hóa. Tuy nhiên, để phát huy lợi thế này thì điều cốt lõi là phải giữ được bản sắc, tránh ăn xổi, sao chép, lạm dụng dàn dựng và sân khấu hóa,... sẽ gây tác dụng phản cảm và không lâu bền.
Dân ca Quan họ Bắc Ninh - loại hình nghệ thuật được coi là cốt lõi của văn hóa xứ Kinh Bắc ngàn năm văn hiến đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: TTXVN.
Nâng cao nhận thức hệ giá trị văn hóa con người Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh hiện nay, tác động của toàn cầu hóa và sức mạnh của công nghệ thông tin, internet kết nối vạn vật, truyền thông đa phương tiện, mạng xã hội... đã và đang đặt ra những thách thức lớn về kiến tạo và giữ gìn bản sắc, về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của xây dựng hệ giá trị văn hóa con người Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành Nhà hát Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Kiên
Hà Nội: Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm
(Ngày Nay) - Sáng 9/7/2023, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ Khánh thành Nhà hát Hồ Gươm do Bộ Công an phối hợp với thành phố Hà Nội tổ chức.
TS.KTS Lê phước Anh từ Khoa Các khoa học liên ngành – ĐH Quốc gia Hà Nội phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Ngọc Phạm.
Định hình bản sắc Hà Nội từ không gian công cộng
(Ngày Nay) - Tọa đàm “Không gian công cộng: Kết nối truyền thống và tinh thần đương đại” được tổ chức dành cho các nhà quản lý, cán bộ văn hoá nghệ thuật cũng như giới sáng tạo trẻ Hà Nội thảo luận vấn đề xây dựng, vận hành và quản lý nghệ thuật công cộng tại các không gian công cộng - Hướng tới phát triển đô thị bền vững tại thủ đô.
“Sóng vàng trên non” tại Mù Cang Chải
“Sóng vàng trên non” tại Mù Cang Chải
(Ngày Nay) - Tuần văn hóa du lịch lễ hội khám phá danh thắng quốc gia “Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải” năm 2017 tới đây sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn.
Lắp đặt nhiều điểm phát wifi miễn phí ở Cao nguyên đá Đồng Văn
Lắp đặt nhiều điểm phát wifi miễn phí ở Cao nguyên đá Đồng Văn
(Ngày Nay) -  45 bộ phát sóng wifi miễn phí sẽ được lắp đặt tại 21 khu vực công cộng, điểm du lịch chính ở thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc thuộc Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.