Hà Nội 'khoác áo' rực rỡ đón ngày hội bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chưa đầy một tháng nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5) nhưng ngay từ lúc này trên khắp phố phường Thủ đô đã trang hoàng rực rỡ với hàng loạt pano, áp phích, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền sâu rộng tới người dân về ý nghĩa Ngày bầu cử, cổ động cử tri tích cực đi bầu cử.
Hà Nội 'khoác áo' rực rỡ đón ngày hội bầu cử

Công tác tuyên truyền về bầu cử được các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Các tuyến đường chính, trục đường trung tâm thành phố như: Hàng Đào, Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Thái Học, Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, khu vực xung quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… đã được trang trí hàng loạt băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền, các tấm pano cổ động với kích thước lớn.

Hà Nội 'khoác áo' rực rỡ đón ngày hội bầu cử ảnh 1

Các khu vực niêm yết danh sách cử tri, tiếp nhận phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được trang hoàng rực rỡ, tạo bầu không khí tươi vui, phấn khởi trong nhân dân. Cùng với đó, các trụ sở cơ quan như Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội và các trụ sở có liên quan được trang trí bằng các tấm pano cổ động khổ lớn.

Các khu vực như tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố Hà Nội và Ngân hàng Nhà nước được trang trí thêm Quốc kỳ, Đảng kỳ và Hồng kỳ. Không chỉ vậy, không khí tuyên truyền cho Ngày Bầu cử tại Thủ đô cũng rộn ràng từ những mặt đường lớn đến từng con ngõ nhỏ. Ở phường Tràng Tiền, mỗi buổi chiều thường xuất hiện các xe ô tô tuyên truyền lưu động hay đoàn xe diễu hành mang băng rôn, khẩu hiệu, nhằm phục vụ tối đa công tác chuẩn bị trước thềm bầu cử.

Hà Nội 'khoác áo' rực rỡ đón ngày hội bầu cử ảnh 2

Là người dân sinh sống tại quận Tây Hồ, chị Hoàng Minh Nguyệt bày tỏ, Ngày Bầu cử sắp đến, trụ sở cơ quan đơn vị đến các tổ dân phố cờ Tổ quốc, hoa, băng rôn... được trang trí, trang hoàng rất đẹp. Mỗi sáng sớm, phường đều có thông báo qua loa phát thanh, vì vậy hầu hết cử tri đều biết về ý nghĩa cũng như quyền và nghĩa vụ, háo hức chờ đón ngày tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp.

Hà Nội 'khoác áo' rực rỡ đón ngày hội bầu cử ảnh 3

Bí thư Đảng ủy phường Đông Ngạc (Bắc Từ Liêm) Nguyễn Văn An cho rằng, ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là dịp để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Bởi vậy, công tác tuyên truyền đóng vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Hòa chung không khí rực rỡ chào mừng Ngày Bầu cử - Ngày hội của toàn dân, việc tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021); 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5; Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5 và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 cũng được chú trọng triển khai, để Thủ đô luôn khoác “chiếc áo mới” đón chào các ngày lễ lớn của đất nước.

(Ảnh: Lonelyplanet)
Trung Quốc: Chính thức cấm leo núi Everest vì COVID-19
(Ngày Nay) - Trung Quốc chính thức cấm mọi hoạt động tại phần sườn núi Everest thuộc lãnh thổ nước này nhằm kiểm soát nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19. Động thái của chính quyền diễn ra sau khi các điểm cắm trại chuẩn bị leo núi Everest phần bên phía Nepal ghi nhận các ca mắc COVID-19.
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.