Chị Phạm Thị Bích Hải - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toto Việt Nam đề cập đến vấn đề tín dụng "đen" và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong công nhân lao động.
Cử tri Hà Nội kiến nghị nhiều vấn đề về bảo đảm quyền lợi cho người lao động
(Ngày Nay) -  Chiều 13/5, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri là cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động Thủ đô, lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), Luật Công đoàn (sửa đổi).
Khám phá Thủ đô qua triển lãm "Dòng chảy"
Khám phá Thủ đô qua triển lãm "Dòng chảy"
(Ngày Nay) - Được chọn lọc từ hàng nghìn câu chuyện thú vị về hành trình 20 năm chuyển mình của Thủ đô, triển lãm nghệ thuật được thể hiện bằng ngôn ngữ đa phương tiện "Stream of Hanoi" (Dòng chảy Hà Nội), diễn ra từ 19 - 21/01/2024, hứa hẹn sẽ mang tới cho công chúng những góc nhìn mới lạ về những điều thân thuộc.
Thưởng thức "Hương xuân Tây Bắc" ở Thủ đô
Thưởng thức "Hương xuân Tây Bắc" ở Thủ đô
(Ngày Nay) - "Hương xuân Tây Bắc" là chủ đề các hoạt động diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 1- 31/1/2024 nhằm giới thiệu không khí đón xuân đầu năm cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán.
Ocean City luôn rực rỡ trong sắc màu lễ hội được tổ chức quanh năm, thu hút thành công hơn 2 triệu khách du lịch trong năm 2023.
Du lịch Thủ đô bùng nổ với chuỗi lễ hội ‘bom tấn’ tại Ocean City dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Trong năm 2023, Ocean City đã ghi nhận hơn 2 triệu lượt du khách tới vui chơi, giải trí, trải nghiệm nhờ sức hút của hàng loạt các lễ hội “bom tấn” được tổ chức ở điểm đến hấp dẫn này. Đây được xem là một trong những động lực quan trọng giúp ngành du lịch Hà Nội bứt phá vượt kỳ vọng.
Lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục quận Tây Hồ và các trường học tham gia trải nghiệm cùng học sinh.
Khơi dậy niềm đam mê Toán học cho học sinh Thủ đô
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) tổ chức Ngày hội Toán học mở. Chương trình thu hút hàng nghìn phụ huynh và học sinh của các trường trung học cơ sở của quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông và các trường học khác của thành phố.
Tiếng hát Hà Nội - "Hiện tượng âm nhạc" mới của Thủ đô
Tiếng hát Hà Nội - "Hiện tượng âm nhạc" mới của Thủ đô
(Ngày Nay) - Trở lại sau 13 năm, Tiếng hát Hà Nội 2023 đã có những sự thay đổi ngoạn mục, trở thành ‘cơn sốt’ thu hút nhiều tài năng âm nhạc trẻ. Sau nhiều năm vắng bóng, cuộc thi năm nay có gì đặc biệt khiến dàn thí sinh chất lượng "đứng ngồi không yên" như vậy?
Toàn cảnh hội thảo khoa học Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
Định hướng quy hoạch Thủ đô 2021 - 2030 tô đậm hình ảnh Hà Nội là thành phố di sản, có bản sắc
(Ngày Nay) - Hội thảo khoa học Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 do Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đã diễn ra vào sáng ngày 29/9/2023 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (số 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Vì sao Hà Nội phải điều chỉnh quy hoạch?
Vì sao Hà Nội phải điều chỉnh quy hoạch?
(Ngày Nay) - Việc điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 được coi là dấu mốc vô cùng quan trọng, được kỳ vọng sẽ trao cho Thủ đô cơ hội phát triển xứng tầm trong tương lai.
Ảnh minh hoạ.
Hướng đến sự phát triển bền vững của văn hóa Thủ đô
(Ngày Nay) - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) liên quan đến phát triển lĩnh vực văn hóa muốn hướng đến sự phát triển bền vững, bảo đảm các giá trị văn hóa truyền thống được gìn giữ và bổ sung những giá trị văn hóa mới, phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển của Thủ đô.
Khách thăm quan tại làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông). Ảnh: VGP/TL.
Làng nghề Thủ đô tận dụng lợi thế, ‘hút’ khách du lịch
(Ngày Nay) - Làng gốm Bát Tràng (huyện Gia Lâm), làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông)…là những địa phương đã khéo léo tận dụng lợi thế sẵn có để khai thác tiềm năng du lịch với những thành công bước đầu, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Tổ chức lập Quy hoạch Thủ đô nhằm tổ chức, phân bổ, sắp xếp không gian phát triển các hoạt động kinh tế-xã hội, xây dựng và phát triển Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại". Ảnh: VGP.
Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030: Định hình phát triển Thủ đô trong tương lai
(Ngày Nay) - TP. Hà Nội đang tổ chức lập quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2025; lập Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô đến năm 2045 và tầm nhìn đến năm 2065; xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi). Đây là 3 nội dung quan trọng định hình phát triển Thủ đô trong tương lai.
Ảnh minh họa
Một đất nước của những người tốt bụng
(Ngày Nay) - “Tại sao bạn lại giúp tôi?! - Hải không thể quên những giọt nước mắt, khuôn mặt thất thần và câu hỏi của hai nữ du khách đêm đó. Và anh an ủi họ rằng: “ Hầu hết người Việt Nam chúng tôi đều là người tốt, việc này với bạn chỉ là một rủi ro hiếm gặp thôi”.