Hà Nội đưa văn hóa thành nguồn lực phát triển bền vững
Hà Nội đưa văn hóa thành nguồn lực phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 18/6, Thành ủy Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 - Thực trạng và giải pháp”.
Hà Nội 'khoác áo' rực rỡ đón ngày hội bầu cử
Hà Nội 'khoác áo' rực rỡ đón ngày hội bầu cử
(Ngày Nay) - Chưa đầy một tháng nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5) nhưng ngay từ lúc này trên khắp phố phường Thủ đô đã trang hoàng rực rỡ với hàng loạt pano, áp phích, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền sâu rộng tới người dân về ý nghĩa Ngày bầu cử, cổ động cử tri tích cực đi bầu cử.
Bích Câu Đạo quán trở thành một địa chỉ tổ chức các canh hát ca trù.
Thăng Long - Hà Nội, nghìn xưa và nghìn sau
Những ngày này, dường như mỗi người Hà Nội đều lắng lại. Trên các con đường, ngõ phố, đâu đâu cũng có những hình ảnh, những câu chuyện nhắc nhớ về quá khứ, về dấu son đặc biệt - mốc tuổi 1010 năm.
"Em bé Hà Nội" được xem là một trong những tác phẩm bất hủ của điện ảnh Việt
Nhiều buổi chiếu phim miễn phí cho nhân dân Thủ đô
(Ngày Nay) - Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội phối hợp với các quận, huyện, thị xã tổ chức đợt chiếu phim miễn phí với 51 buổi chiếu cho nhân dân Thủ đô tại nhiều địa điểm, từ nay đến ngày 20/10.
Trung thu trăng mờ
Trung thu trăng mờ
(Ngày Nay) - Ở Hà Nội, tôi đã lượn 2 vòng hồ Tây, nơi thủ đô êm đềm nhất, và cũng đã cẩn thận xem thời tiết trên Yahoo, để biết, trung thu này, lại một lần nữa, trăng mờ.
Gamuda Gardens: 'Viên ngọc quý' giữa lòng Thủ đô
Gamuda Gardens: 'Viên ngọc quý' giữa lòng Thủ đô
 Cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội, ngày càng nhiều các dự án bất động sản được phát triển và xây dựng. Kéo theo đó là  những câu chuyện về môi trường, về thiên nhiên,… là sự nhức nhối, khó chịu,… và cả sự “bất lực”. Phát triển BĐS song hành cùng với nhiệm vụ bảo vệ môi trường đang là bài toán khó cần được giải quyết tại các đô thị lớn tại Việt Nam.
Giỏ hoa được trang trí tại các tuyến phố để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Ảnh: TTXVN
Ngăn chặn 'thói xấu vặt' để xây dựng hình ảnh Thủ đô văn minh
Người dân và chính quyền Thủ đô Hà Nội đã trải qua những ngày tràn ngập niềm vui và vô cùng tự hào vì một sự kiện trọng đại tầm cỡ quốc tế là Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai được tổ chức thành công tại Hà Nội - "Thành phố Vì hòa bình".
Chung tay vì ‘Ly sữa học đường’ cho trẻ em Thủ đô ngày hôm nay
Chung tay vì ‘Ly sữa học đường’ cho trẻ em Thủ đô ngày hôm nay
Những hộp sữa đầu tiên trong chương trình sữa học đường Hà Nội đã được trao cho các em học sinh trường tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình trong bầu không khí hân hoan, náo nức đánh dấu một sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ em Hà Nội nói riêng và trẻ em cả nước nói chung.