Hà Nội: Khoảng 32% dân số đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, cùng với mở rộng xét nghiệm, thành phố Hà Nội đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 theo phân bổ của Bộ Y tế một cách nhanh nhất, sớm nhất và an toàn nhất cho người dân ở tất cả các địa phương theo hình thức cố định và lưu động.
Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Đến nay, Hà Nội đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 32% dân số thành phố. Thời gian tới, thành phố phấn đấu tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 150.000 mũi/ngày; đồng thời tiếp tục đề nghị Bộ Y tế phân bổ vaccine để đạt độ bao phủ tiêm chủng.

Thành phố Hà Nội đã triển khai ký hợp đồng với các bệnh viện công lập, ngoài công lập thuộc Trung ương và thành phố tham gia công tác xét nghiệm, nâng công suất xét nghiệm lên 200 nghìn mẫu/ngày. Trong những ngày qua, thành phố đã tổ chức xét nghiệm tại tất cả khu vực phong tỏa từ 2 - 3 ngày/lần, khu vực nguy cơ cao từ 5 - 7 ngày/lần theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, tổ chức xét nghiệm ở những khu vực tiếp giáp với khu vực nguy cơ cao, tiếp giáp khu vực phong tỏa, khu vực đông dân cư, khu tập thể cũ, chật hẹp…; thực hiện xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ như: Shipper, lái xe công nghệ, người tiếp xúc với nhiều người, người bán hàng ở chợ, siêu thị…

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ tối 3/9 đến 6 giờ ngày 4/9, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều đã được cách ly.

Tất cả các ca mắc mới đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng, tại các quận: Thanh Xuân (2 ca), Hà Đông (2 ca), Đống Đa (1 ca), Hai Bà Trưng (1 ca).

Cụ thể, 6 ca dương tính gồm: Trường hợp L.S., nam, sinh năm 2015, ở ngõ Hòa Bình 2, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Cháu L.S. sống trong khu vực phong tỏa đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 29/8. Ngày 3/9 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp Đ.T.L., nữ, sinh năm 1981, ở Chung cư CT8B, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Chị Đ.T.L. sống trong khu vực phong tỏa, là F1 được xét nghiệm 1 lần âm tính, ngày 2/9 được chuyển cách ly tập trung, ngày 3/9 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp N.T.H., nữ, sinh năm 1986, Tổ 7, Phú Lãm, Hà Đông, là F1 của bệnh nhân N.T .T. H (làm cùng phân xưởng), ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp L.T. T., nữ, sinh năm 1949, ở phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, quận Đống Đa. Bà L.T. T. đã được xét nghiệm 1 lần âm tính, ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp T.N.H., nữ, sinh năm 2001, ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. T.N.H. là F1 (hàng xóm) của bệnh nhân B.T.N., đã được xét nghiệm 3 lần âm tính, đến ngày 2/9 được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm lần 4, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp V.N.Đ.M., nam, sinh năm 2007, ở ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Cháu V.N.Đ.M. sống trong khu vực phong tỏa đã được xét nghiệm 2 lần âm tính, đến ngày 1/9 được chuyển cách ly tập trung, ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3.430 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.559 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1.871 ca.

Liên quan đến ổ dịch "nóng" nhất Thủ đô, ông Đặng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, quận đã thực hiện nhiều biện pháp, với nỗ lực cao nhất để hoàn thành di dời, đưa 1.129 người dân ra khỏi ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung vào lúc 21 giờ tối 3/9, đảm bảo phòng, chống dịch và tạo tâm lý yên tâm cho người dân.

Tại phường Thanh Xuân Nam, nơi vừa ghi nhận ổ dịch mới với 6 ca mắc COVID-19, ngày 3/9, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với phường Thanh Xuân Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 900 trường hợp liên quan các bệnh nhân mắc COVID-19.

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
TP Cần Thơ áp dụng Chỉ thị 15
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường vừa ký ban hành Công văn số 4111 gửi Giám đốc sở, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, quận, huyện về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.