Hà Nội: Khoảng 32% dân số đã được tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, cùng với mở rộng xét nghiệm, thành phố Hà Nội đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 theo phân bổ của Bộ Y tế một cách nhanh nhất, sớm nhất và an toàn nhất cho người dân ở tất cả các địa phương theo hình thức cố định và lưu động.
Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.
Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Đến nay, Hà Nội đã tiêm vaccine phòng COVID-19 cho khoảng 32% dân số thành phố. Thời gian tới, thành phố phấn đấu tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt 150.000 mũi/ngày; đồng thời tiếp tục đề nghị Bộ Y tế phân bổ vaccine để đạt độ bao phủ tiêm chủng.

Thành phố Hà Nội đã triển khai ký hợp đồng với các bệnh viện công lập, ngoài công lập thuộc Trung ương và thành phố tham gia công tác xét nghiệm, nâng công suất xét nghiệm lên 200 nghìn mẫu/ngày. Trong những ngày qua, thành phố đã tổ chức xét nghiệm tại tất cả khu vực phong tỏa từ 2 - 3 ngày/lần, khu vực nguy cơ cao từ 5 - 7 ngày/lần theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, tổ chức xét nghiệm ở những khu vực tiếp giáp với khu vực nguy cơ cao, tiếp giáp khu vực phong tỏa, khu vực đông dân cư, khu tập thể cũ, chật hẹp…; thực hiện xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ như: Shipper, lái xe công nghệ, người tiếp xúc với nhiều người, người bán hàng ở chợ, siêu thị…

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ tối 3/9 đến 6 giờ ngày 4/9, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều đã được cách ly.

Tất cả các ca mắc mới đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho, sốt trong cộng đồng, tại các quận: Thanh Xuân (2 ca), Hà Đông (2 ca), Đống Đa (1 ca), Hai Bà Trưng (1 ca).

Cụ thể, 6 ca dương tính gồm: Trường hợp L.S., nam, sinh năm 2015, ở ngõ Hòa Bình 2, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng. Cháu L.S. sống trong khu vực phong tỏa đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và chuyển cách ly tập trung từ 29/8. Ngày 3/9 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp Đ.T.L., nữ, sinh năm 1981, ở Chung cư CT8B, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông. Chị Đ.T.L. sống trong khu vực phong tỏa, là F1 được xét nghiệm 1 lần âm tính, ngày 2/9 được chuyển cách ly tập trung, ngày 3/9 xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp N.T.H., nữ, sinh năm 1986, Tổ 7, Phú Lãm, Hà Đông, là F1 của bệnh nhân N.T .T. H (làm cùng phân xưởng), ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp L.T. T., nữ, sinh năm 1949, ở phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, quận Đống Đa. Bà L.T. T. đã được xét nghiệm 1 lần âm tính, ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp T.N.H., nữ, sinh năm 2001, ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. T.N.H. là F1 (hàng xóm) của bệnh nhân B.T.N., đã được xét nghiệm 3 lần âm tính, đến ngày 2/9 được chuyển cách ly tập trung và xét nghiệm lần 4, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp V.N.Đ.M., nam, sinh năm 2007, ở ngõ 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Cháu V.N.Đ.M. sống trong khu vực phong tỏa đã được xét nghiệm 2 lần âm tính, đến ngày 1/9 được chuyển cách ly tập trung, ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3.430 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.559 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 1.871 ca.

Liên quan đến ổ dịch "nóng" nhất Thủ đô, ông Đặng Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, quận đã thực hiện nhiều biện pháp, với nỗ lực cao nhất để hoàn thành di dời, đưa 1.129 người dân ra khỏi ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung vào lúc 21 giờ tối 3/9, đảm bảo phòng, chống dịch và tạo tâm lý yên tâm cho người dân.

Tại phường Thanh Xuân Nam, nơi vừa ghi nhận ổ dịch mới với 6 ca mắc COVID-19, ngày 3/9, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phối hợp với phường Thanh Xuân Nam đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 900 trường hợp liên quan các bệnh nhân mắc COVID-19.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.