Hà Nội không còn trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19

(Ngày Nay) - Tính tới 8h ngày 20/2, qua 2 ngày liên tiếp TP không ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính tới 8h ngày 20/2, TP Hà Nội không ghi nhận thêm trường hợp nào nghi nhiễm Covid-19. Ngoài ra, cả 74 ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 của TP Hà Nội trước đó đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Như vậy, đây là ngày thứ 2 liên tiếp Hà Nội không có thêm trường hợp nào nghi ngờ nhiễm Covid-19. Hiện vẫn còn 57 người đến từ vùng dịch đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội, 398 người khác đến từ vùng dịch cũng đang được giám sát y tế.

Theo nguồn tin của báo điện tử VTC News, dự kiến cuối giờ chiều mai (21/2), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội sẽ tiếp tục họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã.

Tại cuộc họp ngày mai, dựa trên tình hình diễn biến thực tế của dịch Covid-19, TP Hà Nội sẽ đưa ra quyết định về thời gian cho học sinh quay lại trường học.

Để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các quận, huyện, thị xã phải nghiêm túc thực hiện việc tiêu độc, khử trùng các trường học.

"Trên tinh thần, chỉ khi nào người dân, bố mẹ học sinh yên tâm hoàn toàn, chúng ta cảm thấy yên tâm hoàn toàn, đảm bảo sức khoẻ người dân cũng như sức khoẻ của các cháu thì mới quyết định đến trường”, ông Nguyễn Đức Chung nói tại cuộc họp chỉ đạo phòng, chống dịch chiều tối qua (19/2).

Tuy nhiên, theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, ngành y tế và người dân cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát, Zing.vn thông tin.

Tính tới hôm nay, có 15/16 trường hợp nhiễm Covid-19 tại Việt Nam được điều trị khỏi và cho xuất viện; trường hợp còn lại là bệnh nhân Việt kiều Mỹ cũng 2 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.