Hà Nội: Làm rõ thủ đoạn lừa đảo của người sáng lập Công ty đầu tư tài chính PFS

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 19/2, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Nam (sinh năm 1979, quê quán thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Hoàng Nam.
Đối tượng Hoàng Nam.

Theo tài liệu điều tra, bước đầu Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông xác định tháng 12/2020, Hoàng Nam thành lập Công ty Cổ phần đầu tư tài chính PFS và được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty có địa chỉ trụ sở tại số 770 Quang Trung, phường 8 (Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) và Văn phòng đại diện miền Bắc tại số 26, Khu Galaxy, phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội).

Công ty Cổ phần đầu tư tài chính PFS hoạt động lĩnh vực hỗ trợ tư vấn các khoản vay tài chính, ngân hàng và cho vay các hình thức tín chấp, thế chấp, cầm cố tài sản. Đối với hoạt động cầm cố tài sản, Công ty này được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Quá trình hoạt động, đối tượng Hoàng Nam tổ chức các buổi hội thảo lôi kéo đông người đến nghe và kêu gọi góp vốn đầu tư vào Công ty Cổ phần đầu tư tài chính PFS; đồng thời hứa hẹn sử dụng tiền của các nhà đầu tư để cho cá nhân, tổ chức vay, từ đó phát sinh lợi nhuận và chi trả số lợi nhuận này cho các nhà đầu tư theo tỷ lệ từ 2% - 6%/số tiền góp vốn/tháng, thời hạn tuỳ theo hợp đồng hợp tác kinh doanh đã ký với công ty.

Khi hết hạn hợp đồng, các nhà đầu tư sẽ được hoàn trả tiền vốn đã góp. Đáng chú ý, để tạo niềm tin, đối tượng Hoàng Nam còn hứa hẹn ngay sau khi nhà đầu tư nộp 100 triệu đồng sẽ được công ty trả tiền thưởng tương đương 0,5 “chỉ” vàng 9999. Tuy nhiên, qua điều tra, Công ty Cổ phần đầu tư tài chính PFS không hợp tác kinh doanh với đơn vị, doanh nghiệp nào và sử dụng số tài khoản 5899999989999 mở tại một ngân hàng để nhận tiền của các nhà đầu tư.

Thực tế Công ty Cổ phần đầu tư tài chính PFS cũng không có hoạt động kinh doanh. Sau khi nhận tiền của các nhà đầu tư, đối tượng Hoàng Nam đã sử dụng tiền của nhà đầu tư sau để trả lợi nhuận cho nhà đầu tư trước, trả tiền lương cho nhân viên, trả tiền thuê văn phòng. Số tiền còn lại đối tượng sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết, hiện không còn khả năng chi trả.

Tiến hành khám xét tại trụ sở Công ty Cổ phần đầu tư tài chính PFS, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hà Đông đã thu giữ nhiều hợp đồng hợp tác kinh doanh do đối tượng Hoàng Nam ký với các nhà đầu tư. Vụ việc đang được Công an quận Hà Đông khẩn trương điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ, để xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật./.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.