Hà Nội: Mang đào Tết đến tận nhà cho các F0

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) tặng mỗi gia đình có F0 một cành đào để bà con yên tâm ở nhà vui Xuân đón Tết.
Để người dân đang cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết, UBND phường Trúc Bạch đã thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán. (Ảnh: TTXVN)
Để người dân đang cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết, UBND phường Trúc Bạch đã thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán. (Ảnh: TTXVN)

Nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết, đón một mùa Xuân yên vui, đủ đầy, phường Trúc Bạch ở Hà Nội đã triển khai chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Hà Nội: Mang đào Tết đến tận nhà cho các F0 ảnh 1

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch tặng quà và động viên gia đình F0 giữ gìn sức khỏe để chiến thắng dịch bệnh. (Ảnh: TTXVN)

Tết Nguyên đán năm nay diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các ca F0 trong cộng đồng vẫn tăng cao, nhiều F0, F1 thể nhẹ vẫn đang điều trị cũng như cách ly y tế tại nhà. Trong bối cảnh đó, nhằm giúp người dân đang thực hiện cách ly có thể an tâm đón Tết, đón một mùa Xuân yên vui, đủ đầy, UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) đã thực hiện chương trình đồng hành, hỗ trợ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán.

Hà Nội: Mang đào Tết đến tận nhà cho các F0 ảnh 2

Ngoài việc tặng quà vào dịp Tết, phường Trúc Bạch còn hỗ trợ các gia đình là F0 mua sắm vật dụng, lương thực thực phẩm. (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội: Mang đào Tết đến tận nhà cho các F0 ảnh 3

Gia đình là F0 xúc động khi nhận được món quà Tết đặc biệt ý nghĩa này. (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, với mong muốn mang bình an, sức khỏe đến với mỗi F0 đang điều trị tại nhà, phường thực hiện chương trình tặng mỗi gia đình F0 một cành đào để bà con yên tâm ở nhà vui Xuân đón Tết. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần xung kích của Đoàn Thanh niên và nâng cao hoạt động của mô hình Trạm y tế online đầu tiên ở Hà Nội, cán bộ đoàn phường và một số nhân viên của trạm đã lên danh sách các gia đình F0 cần mua sắm vật dụng, lương thực thực phẩm phục vụ Tết để đi chợ hộ và mang đến tận nhà.

Việc làm này giúp các F0 đang cách ly hoàn toàn có thể yên tâm ở nhà nhưng vẫn có thể thể hiện tấm lòng, cũng như nghi lễ đối với truyền thống của dân tộc.

Theo TTXVN
Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.