Hà Nội mở cửa trở lại quán bar, karaoke, vũ trường từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội đã qua 35 ngày không ghi nhận ca mắc COVID - 19 mới. Chính quyền thành phố quyết định mở cửa trở lại các quán bar, karaoke, vũ trường từ 0h ngày 23/3.
Hà Nội mở cửa trở lại quán bar, karaoke, vũ trường từ hôm nay

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID - 19 thành phố Hà Nội diễn ra vào chiều hôm qua 22/3, liên quan đến việc nới lỏng các hoạt động trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nộ Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0 giờ ngày 23/3, thành phố cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa hoạt động trở lại theo trạng thái bình thường mới.

Đồng thời, thành phố yêu cầu tất cả khách đến đây phải cài đặt ứng dụng Bluezone, cơ sở giải trí phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID - 19 tại các khu vực này; yêu cầu các cơ sở dịch vụ tạm thời đóng cửa để khắc phục nếu không nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch

Thành phố Hà Nội cũng cho phép việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người nhưng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức phải chủ động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần căn cứ theo kế hoạch điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để chủ động lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 cũng như tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo sự tương ứng với thời gian kết thúc năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo điều kiện thời gian hợp lí để học sinh ôn thi.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID - 19 của thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành tăng cường công tác chống dịch trong điều kiện bình thường mới, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các trường hợp vi phạm; chủ động căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế.

Báo cáo tại phiên họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, các cơ sở y tế tiếp tục triển khai khám sàng lọc, tổ chức tiêm chủng, đảm bảo an toàn sau tiêm chủng, cập nhật tình hình tai biến sau tiêm chủng để kịp thời xử lý; chủ động giám sát việc lấy mẫu tại cộng đồng. Từ nay đến tháng 4/2021, lực lượng chức năng đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại huyện Mỹ Đức và các cơ sở y tế, bệnh viện, các khoa, phòng có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao như chạy thận nhân tạo, hồi sức tích cực... Các địa phương đã đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đến nay toàn thành phố đã tiêm vaccine phòng COVID - 19 cho 3.870 trong tổng số 4.000 trường hợp đăng ký tiêm phòng COVID - 19, trong đó có 12 trường hợp tai biến mức độ 1-2 đã được điều trị ổn định, được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.