Hà Nội mở cửa trở lại quán bar, karaoke, vũ trường từ hôm nay

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 16/2 đến nay, Hà Nội đã qua 35 ngày không ghi nhận ca mắc COVID - 19 mới. Chính quyền thành phố quyết định mở cửa trở lại các quán bar, karaoke, vũ trường từ 0h ngày 23/3.
Hà Nội mở cửa trở lại quán bar, karaoke, vũ trường từ hôm nay

Tại phiên họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID - 19 thành phố Hà Nội diễn ra vào chiều hôm qua 22/3, liên quan đến việc nới lỏng các hoạt động trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nộ Chử Xuân Dũng cho biết, từ 0 giờ ngày 23/3, thành phố cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường mở cửa hoạt động trở lại theo trạng thái bình thường mới.

Đồng thời, thành phố yêu cầu tất cả khách đến đây phải cài đặt ứng dụng Bluezone, cơ sở giải trí phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID - 19 tại các khu vực này; yêu cầu các cơ sở dịch vụ tạm thời đóng cửa để khắc phục nếu không nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch

Thành phố Hà Nội cũng cho phép việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người nhưng các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tổ chức phải chủ động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần căn cứ theo kế hoạch điều chỉnh lịch thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để chủ động lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 cũng như tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo sự tương ứng với thời gian kết thúc năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo điều kiện thời gian hợp lí để học sinh ôn thi.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID - 19 của thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành tăng cường công tác chống dịch trong điều kiện bình thường mới, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các trường hợp vi phạm; chủ động căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch đảm bảo công tác phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế.

Báo cáo tại phiên họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, các cơ sở y tế tiếp tục triển khai khám sàng lọc, tổ chức tiêm chủng, đảm bảo an toàn sau tiêm chủng, cập nhật tình hình tai biến sau tiêm chủng để kịp thời xử lý; chủ động giám sát việc lấy mẫu tại cộng đồng. Từ nay đến tháng 4/2021, lực lượng chức năng đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại huyện Mỹ Đức và các cơ sở y tế, bệnh viện, các khoa, phòng có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao như chạy thận nhân tạo, hồi sức tích cực... Các địa phương đã đẩy mạnh việc tuyên truyền thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đến nay toàn thành phố đã tiêm vaccine phòng COVID - 19 cho 3.870 trong tổng số 4.000 trường hợp đăng ký tiêm phòng COVID - 19, trong đó có 12 trường hợp tai biến mức độ 1-2 đã được điều trị ổn định, được theo dõi sức khỏe tại nhà.

Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội
Thành phố Hòa Bình giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Trước diễn biến nguy hiểm, phức tạp của dịch bệnh, UBND thành phố Hòa Bình đã ban hành quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/5 đến khi có thông báo mới.
Vĩnh Phúc làm rõ vụ 'thác loạn' ở quán bar Sunny
Vĩnh Phúc làm rõ vụ 'thác loạn' ở quán bar Sunny
(Ngày Nay) - Chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đang tiến hành xác minh các hình ảnh và video được cho là cảnh "thác loạn" diễn ra tại quán bar Sunny (thành phố Vĩnh Yên) - nơi có nhiều ca mắc COVID-19 được phát hiện.
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ
Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng trên 35 độ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/5 khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Đám đông náo nhiệt tụ tập ở trung tâm Madrid. Ảnh: Reuters
Tây Ban Nha dỡ bỏ phong tỏa, người dân mở tiệc

(Ngày Nay) - Ngay sau khi chính phủ Tây Ban Nha dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại nhiều khu vực trên toàn quốc, người dân đã đổ ra đường ăn mừng, hô vang “tự do” và mở tiệc đêm ngay trên các bãi biển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 tại đầu cầu trụ sở UBND tỉnh An Giang. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam về phòng chống dịch
(Ngày Nay) -Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các tỉnh biên giới Tây Nam và triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp từ đầu cầu UBND tỉnh An Giang với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, một số bộ ngành và lãnh đạo 6 tỉnh biên giới phía Tây Nam.
Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động về bầu cử
Nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động về bầu cử
(Ngày Nay) -Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tập trung cao điểm tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động, góp phần cho cuộc bầu cử đạt kết quả cao.
Tương truyền khi xưa, Phùng Hưng sau khi đánh thắng giặc Đường thì nghỉ chân tại thành Tống Bình (làng Triều Khúc ngày nay). Ngài lệnh cho một số lính nam cải trang thành nữ múa để khích lệ tinh thần quân sĩ sau này điệu múa trở thành điệu múa có một không hai của hội làng Triều Khúc. Ảnh tư liệu: Hoàng Hùng/TTXVN
Bảo vệ di sản phi vật thể Hà Nội trước sức ép của đô thị hóa
(Ngày Nay) -Hà Nội là nơi lưu giữ nhiều di sản văn hóa phi vật thể, mang đặc trưng riêng của văn hóa Thăng Long và xứ Đoài với 1.793 di sản, trong số đó có nhiều di sản văn hóa phi vật thể được công nhận là Di sản thế giới và được ghi danh vào danh mục Di sản quốc gia. Dù vậy, trong quá trình phát triển nhanh chóng của đô thị, các Di sản Văn hóa phi vật thể chịu sức ép không nhỏ.
Chỉ số tia cực tím từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
Chỉ số tia cực tím từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ gây hại ở mức rất cao
(Ngày Nay) -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày (10-12/5), các tỉnh, thành phố Bắc Bộ có chỉ số tia cực tím cực đại ở mức nguy cơ gây hại cao (ngày 10/5), sau tăng lên nguy cơ gây hại rất cao (ngày 11-12/5). Trong khi đó, các tỉnh, thành phố từ Trung Bộ trở vào Nam Bộ, chỉ số này duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trong cả 3 ngày.
Phế tích Loropéni, Burkina Faso, di sản Thế giới được UNESCO công nhận năm 2009. (Ảnh: UNESCO)
UNHCR: Quốc gia Tây Phi Burkina Faso đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo mới
(Ngày Nay) -  Người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) Boris Cheshirkov ngày 7/5 đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng nhân đạo mới ở Burkina Faso. Chỉ trong vòng 10 ngày, hơn 17.500 người phải bỏ nhà và ít nhất 45 người thiệt mạng sau các vụ tấn công thánh chiến tại nước này.
Khu vực có ca dương tính với Covid-19 tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long được phong tỏa. Ảnh: Báo Quảng Ninh
Lịch trình di chuyển bệnh nhân COVID-19 tại Hạ Long
(Ngày Nay) - Ngay sau khi nhận phát hiện trường hợp P.T.H (sinh năm 1983, thường trú tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long) đã có kết quả dương tính với SARS - CoV - 2, đêm ngày 07/5, chính quyền thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp theo hình thức trực tuyến giữa BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố với BCĐ 33 xã, phường để triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm truy vết, khoanh vùng, thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch.