Hà Nội: Phát hiện 2 trường hợp mẹ con dương tính SARS-CoV2 chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 17/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới , bệnh nhân là 2 mẹ con ở số 132 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bệnh nhân thứ nhất là N.T.P. (nữ, SN 1960), địa chỉ nơi làm việc ở cửa hàng số 31 Hàng Mắm, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Từ 1 đến 10-7, bệnh nhân đi làm tại cửa hàng. Ngày 11-7, có về quê tại thị trấn Kẻ Sặt, Hải Dương bằng xe riêng của gia đình. Chiều ngày 13-7, có đi taxi cùng bạn về Làng Giang, Quế Võ, Bắc Ninh.

Ngày 16-7, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, sốt đến khám tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh được bệnh viện làm test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Tại đây, bệnh nhân được làm test lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Bệnh viện đa khoa Đức Giang lấy lại mẫu làm xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 2 là P.X.H. (SN 1990), con gái và là F1 của bệnh nhân N.T.P.. Bệnh nhân P.X.H không có triệu chứng và được Bệnh viện đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm, ngày 17-7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả dương tính của 2 mẹ con bệnh nhân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông báo và phối hợp với quận Hai Bà Trưng điều tra lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân, xác định người tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Tính từ 29-4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 382 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 205 trường hợp, số mắc là đối tượng đã được cách ly 177 trường hợp.

Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.