Hà Nội phát hiện nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 từ chốt kiểm dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ ngày 14/7 đến nay, tại 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Hà Nội đã phát hiện 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, gần 1.500 phương tiện phải quay đầu.
Nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện tại các chốt kiểm dịch ở Hà Nội. (Ảnh: Báo Chính phủ)
Nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 được phát hiện tại các chốt kiểm dịch ở Hà Nội. (Ảnh: Báo Chính phủ)

Ngày 23/7, theo thống kê từ Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội, trong hơn 1 tuần (14/7- 23/7), tại 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng đã kiểm soát hơn 170.000 phương tiện, hơn 235.000 lượt người.

Trong đó, có gần 20.000 người có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, yêu cầu quay đầu xe với 1.447 phương tiện có yếu tố dịch tễ. Đặc biệt, các chốt kiểm soát phát hiện 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Tất cả 25 trường hợp nghi nhiễm này đã được chuyển đến trung tâm y tế để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm real-time RT-PCR để khẳng định.

Hà Nội phát hiện nhiều ca nghi nhiễm COVID-19 từ chốt kiểm dịch ảnh 1
Lực lượng y tế hướng dẫn người dân vào Hà Nội tại chốt kiểm soát quốc lộ 1A - Cầu Giẽ ngày 14/7. Ảnh: VnExpress

Chiều 22/7, Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp tục yêu cầu kiểm soát chặt chẽ mọi tuyến đường vào thành phố gồm hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; duy trì nghiêm 22 chốt kiểm dịch hiện tại và các chốt do địa phương thiết lập bảo đảm đủ lực lượng trực 24/24h và 7/7 ngày trong tuần; kiểm soát 100% người và phương tiện vào thành phố.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.