Hà Nội phong tỏa ba tòa nhà tại Bắc Từ Liêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hà Nội đã cách ly y tế 3 tòa nhà trên phố Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm sau khi phát hiện ca mắc COVID-91 mới tại đây.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Đó là bệnh nhân Đ.Q.T., nhân viên quảng cáo của Công ty Niềm Tin Việt (ở phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sáng 12/7, sau khi nhận thông tin trường hợp dương tính cùng tòa nhà, anh T. đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, kết quả dương tính.

Qua điều tra, quận Bắc Từ Liêm xác định có 6 trường hợp F1 tiếp xúc gần (3 người sống cùng nhà (mẹ của bệnh nhân ngày 11/7 đã về quê tại tỉnh Hà Nam), 1 trường hợp là chủ nhà và 2 đồng nghiệp làm cùng (2 đồng nghiệp chưa khai thác được). 20 trường hợp liên quan là người sống trong khu vực phong tỏa; 13 trường hợp F2.

Ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân F0, trung tâm y tế quận đã phối hợp với UBND phường Cổ Nhuế 1 triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Tại đợt dịch thứ 4 (từ ngày 29/4) Hà Nội ghi nhận 179 ca mắc ngoài cộng đồng tại 23 quận, huyện. 140 ca F0 phát hiện trong khu cách ly tập trung; 200 ca mắc trong bệnh viện và 25 ca mắc là người nhập cảnh. Số người về từ TP.HCM được phát hiện mắc Covid-19 đã lên đến 23 người.

Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
Nắng nóng thúc đẩy việc thay đổi xu hướng nghỉ dưỡng tại Pháp
(Ngày Nay) - Sau vài năm tăng trưởng chững lại, thị trường hồ bơi tại Pháp đang cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt trong năm 2026. Những đợt nắng nóng đến sớm cùng với sự bất ổn của tình hình quốc tế đã khiến nhiều gia đình lựa chọn đầu tư vào không gian sống tại nhà thay vì chi tiền cho các chuyến du lịch nước ngoài.
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
Phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 23/6/2026 phê duyệt Đề án “Tuyên truyền phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Đề án).