Hà Nội: Phong tỏa một khách sạn ở Tây Hồ vì có du khách tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng vừa phong tỏa một khách sạn tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội do có một người đàn ông Nhật Bản vừa tử vong tại đây.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trao đổi với báo giới, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, người đàn ông này vừa kết thúc thời gian cách ly y tế phòng Covid-19, tại khách sạn.

"Hiện tại, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng chưa có kết quả khẳng định", ông Tuấn cho biết.

Cũng theo Phó Giám đốc CDC Hà Nội, toàn bộ khu vực có liên quan đang được cách ly và phun khử khuẩn theo đúng quy trình.

Sáng 14/2, Hà Nội ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Cụ thể, 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới:

- N.T.M, nữ, 58 tuổi, là mẹ của bệnh nhân N.T.T (BN 2142)

- N.T.T.H, nữ, 8 tuổi, là con của bệnh nhân N.T.T (BN 2142).

Cả 2 trường hợp đều sống cùng BN 2142 tại địa chỉ Do Hạ, Tiền Phong, Mê Linh. Hai trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/2, kết quả dương tính SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội).

 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.