Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi lớp 10: Thí sinh nhận phòng thi, nghe phổ biến quy chế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh tại Hà Nội sẽ nhận phòng thi, nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi, rà soát các thông tin đăng ký dự thi đảm bảo chính xác. Đây cũng là năm đầu tiên áp dụng quy chế thi mới.
Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN.
Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10. Ảnh: Hoài Nam/TTXVN.

Sáng nay, 6/6, hơn 100.000 thí sinh Thủ đô đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2025-2026.

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ nhận phòng thi, nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi. Các em được hướng dẫn về cách tô phiếu trả lời trắc nghiệm, cách ghi thông tin trên phiếu thi và các quy định về vật dụng được phép, không được phép mang vào phòng thi.

Thí sinh có trách nhiệm rà soát lại các thông tin đã đăng ký dự thi để đảm bảo chính xác về các nội dung liên quan như họ tên, ngày tháng năm sinh… Trong trường hợp phát hiện sai sót, thí sinh cần báo ngay với cán bộ coi thi để kịp thời điều chỉnh.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học 2024-2025, thành phố có khoảng 127.000 học sinh xét tốt nghiệp trung học cơ sở, trong đó, gần 103.000 thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập. Toàn thành phố có 201 điểm thi với hơn 4.400 phòng thi chính thức và 201 phòng thi dự phòng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay khá đặc biệt khi là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của lứa học sinh đầu tiên học theo chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Theo đó, đề thi có nhiều điều chỉnh như môn Ngữ văn sẽ không sử dụng ngữ liệu trong sách giáo khoa; đề thi môn Toán sẽ mang tính ứng dụng thực tế nhiều hơn và vì thế, dung lượng đề có thể dài hơn.

Đây cũng là năm đầu tiên áp dụng quy chế thi mới. Theo đó, thí sinh sẽ thi ba môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh, bỏ nhân đôi điểm thi môn Toán và Ngữ văn như các năm trước.

Ngày mai, các em sẽ chính thức bước vào kỳ thi với hai môn Ngữ văn (thi buổi sáng, thời gian 120 phút) và môn Tiếng Anh (thi buổi chiều, thời gian thi 60 phút).

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.