Hà Nội sẵn sàng điều kiện tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 9/4 đến 18 giờ ngày 10/4, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2.181 ca mắc COVID-19, trong đó có 784 ca tại cộng đồng và 1.397 ca đã cách ly.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bệnh nhân ghi nhận trong 24 giờ qua phân bố tại 379 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Trong đó nhiều nhất là các quận, huyện: Thanh Trì, Long Biên, Hoàng Mai, Sóc Sơn, Hà Đông. Cộng dồn số mắc COVID - 19 tại Hà Nội trong đợt dịch thứ tư, tính từ ngày 29/4/2021 đến nay là 1.522.800 ca.

Tính đến nay, toàn thành phố còn gần 149.700 ca mắc COVID-19 đang điều trị, theo dõi, giảm gần 900 ca so với ngày trước đó. Trong đó, số ca phải điều trị ở bệnh viện chỉ còn 654 người, giảm 20 ca; số còn lại theo dõi cách ly tại nhà. Ngày 9/4, Hà Nội không ghi nhận ca tử vong do COVID-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, trong những ngày vừa qua, các ca mắc COVID - 19, ca bệnh nặng và số ca tử vong trên địa bàn tiếp tục giảm mạnh. Các hoạt động cơ bản đã được mở cửa trở lại trong trạng thái bình thường mới, nhưng biến chủng của SARS-CoV-2 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị tất cả các cấp, ngành và các địa phương tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo, tránh lơ là, chủ quan.

Ban Chỉ đạo các địa phương duy trì, thực hiện nghiêm tổ chức thực hiện phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố từ công tác truyền thông, điều trị, kiểm tra, giám sát… công tác phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục duy trì phương châm "4 tại chỗ" theo phân cấp, song cần linh hoạt trong thực hiện. Đối với các đơn vị thu dung tại cơ sở không còn bệnh nhân phải linh hoạt thu hẹp đầu mối, thu hẹp quy mô nhưng luôn sẵn sàng hoạt động trở lại, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Về công tác tiêm chủng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị làm tốt công tác quản lý nhóm người có nguy cơ cao, rà soát tiêm mũi 3 cho người trên 18 tuổi, sẵn sàng điều kiện tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Các đơn vị tiếp tục chủ động điều trị ca mắc COVID-19, thực hiện bài bản từ cơ sở, hạn chế chuyển tầng, giảm tỉ lệ tử vong, linh hoạt trong việc chuyển đổi khu thu dung điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 sang điều trị bệnh nhân thông thường…

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.