Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa to do hoàn lưu bão số 4

(Ngày Nay) - Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhận định, khoảng trưa chiều ngày 20/8 thành phố Hà Nội có khả năng ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối 18/8, tâm bão cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 470km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Đến 19 giờ tối mai (19/8), tâm bão trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông-Quảng Tây (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp. Đến 19 giờ ngày 20/8, trung tâm vùng áp thấp trên khu vực biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Sức gió mạnh nhất gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn trên đất liền, từ ngày 20/8 đến ngày 21/8 ở khu vực Đông Bắc có mưa to đến rất to (phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt). Từ chiều 20/8 đến ngày 22/8 ở khu vực Việt Bắc, Tây Bắc có mưa rất to (phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt); các khu vực khác ở đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to (phổ biến 50-100mm/đợt).

Tại Hà Nội, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực đồng bằng Bắc Bộ nhận định, khoảng trưa chiều ngày 20/8 thành phố Hà Nội có khả năng ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão số 4 gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiến cứu nạn thành phố vừa có công điện yêu cầu UBND, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các sở, ban ngành.

Các Công ty Thoát nước Hà Nội, Cây xanh Hà Nội…theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4, tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh. Chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão và mưa lũ do bão. Tổ chức trực ban 24/24. Riêng Công ty thoát nước Hà Nội triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, đặc biệt là khu vực nội thành.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.