Hà Nội sẽ tổ chức xét tuyển đối với giáo viên hợp đồng lâu năm

Bộ Nội vụ giao thẩm quyền quyết định cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, thực hiện xét tuyển đặc biệt đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm.
Chủ tich Ủy ban Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tich Ủy ban Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thời gian vừa qua, nhiều giáo viên đã được ký hợp đồng từ hai đến hơn chục năm tại nhiều huyện, thị của thành phố Hà Nội có đơn kêu cứu lên cấp có thẩm quyền đề đạt nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong ngành giáo dục Thủ đô.

Nguyên nhân là do một số giáo viên hợp đồng có thể mất việc làm trong trường hợp thi trượt kỳ thi tuyển dụng viên chức do thành phố Hà Nội tổ chức tới đây.

Trước những trăn trở của đông đảo đội ngũ giáo viên hợp đồng, thành phố Hà Nội đã liên hệ với Bộ Nội vụ, cùng các bộ ngành liên quan để tìm hướng tháo gỡ.

Ngày 9/7, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 9, Hội đồng Nhân dân thành phố khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, về việc này, thành phố đã xin ý kiến của Bộ Nội vụ và các ngành liên quan; Bộ Nội vụ đã có văn bản hướng dẫn về mặt nghiệp vụ. Theo đó, Bộ Nội vụ giao thẩm quyền quyết định cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, thực hiện xét tuyển đặc biệt đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm.

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, Hà Nội sẽ xét tuyển hết số giáo viên đã ký hợp đồng nhiều năm với các quận, huyện, thị xã. Tuy nhiên, để được xét tuyển, giáo viên hợp đồng phải đảm bảo các tiêu chí: có hợp đồng, đóng bảo hiểm trong suốt thời gian vừa qua; kiểm tra lại sức khỏe; có trình độ nghiệp vụ phù hợp với đề án mô tả vị trí việc làm, nhà trường đó đang thiếu sẽ được xét tuyển.

Trên cơ sở đó, thành phố giao Sở Nội vụ, các quận, huyện tiến hành xét tuyển. Dự kiến, thành phố chỉ xét tuyển đối với giáo viên có hợp đồng từ trên 5 năm trở lên, số giáo viên còn lại sẽ được tham dự thi tuyển. Thành phố mong các đại biểu, cử tri theo dõi việc tổ chức xét tuyển đối với giáo viên hợp đồng, nhằm đảm bảo khách quan, công tâm.

Liên quan đến việc sắp xếp lại bộ máy, cải cách hành chính, ông Nguyễn Đức Chung thông tin sáu tháng đầu năm, thành phố đã sắp xếp xong toàn bộ hệ thống, sở, ban, ngành, các công ty doanh nghiệp công ích, các phòng ban của các quận, huyện. Cùng với đó, thành phố cũng tổ chức lại bộ máy của năm công ty thủy lợi và đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa.

Trên cơ sở sắp xếp lại bộ máy, Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng nội quy, quy chế, quy trình của các sở, ngành, phòng, ban; từ đó yêu cầu các đơn vị trực thuộc xây dựng sơ đồ, vị trí việc làm.

Đến nay, các đơn vị trên địa bàn thành phố đều xây dựng xong đề án việc làm. Mặt khác, Ủy ban Nhân dân thành phố cũng chỉ đạo các sở, quận, huyện rà soát lại các quy trình thủ tục hành chính, tiến tới xây dựng các quy trình chuẩn về thủ tục hành chính; từ đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Ban chỉ đạo công nghệ thông tin thành phố chuyển cho các đơn vị viết phần mềm để số hóa.

Hiện 74% các dịch vụ công của thành phố đạt mức độ 3 và 4. Thành phố Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong cả nước áp dụng cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong cung ứng dịch vụ công. Toàn bộ dịch vụ công của thành phố đã nối được với Chính phủ, các bộ, ban, ngành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh./.

Theo TTXVN
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.