Hà Nội: Tạm thời phong tỏa tòa Park 10 KĐT Vinhome Time City

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vào lúc 21h30 phút ngày 3/5, UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai nhận được thông báo về ca nghi nhiễm COVID-19 có quốc tịch Ấn Độ tạm trú tại tòa nhà park 10, khu đô thị Vinhome Time City. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 3/5, một chuyên gia Ấn Độ tạm trú tại Vinhome Time City - đang làm việc tại Vinfast có triệu chứng ho, sốt đã đến Bệnh viện Vinmex làm xét nghiệm, nhận kết quả dương tính.

Bệnh nhân được chuyển đi cách ly điều trị tại BV NHiệt đới TW2. Mẫu bệnh phẩm tiếp tục được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan COVID-19 trong cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch COVID-19 phường Mai Động đã ra thông báo đến cư dân, tạm thời toàn bộ cư dân tòa Park 10 không ra khỏi tòa nhà kể từ 23h30 phút ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 24 Park 10 ở trong nhà, không rời khỏi tầng 24 để lấy mẫu xét nghiệm.

Trạm Y tế phường phối hợp với công an phường khẩn trương thực hiện truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2, liên quan đến ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly y tế theo quy định.

Ban Quản lý KĐT Vinhome Time City phối hợp với công an phường bám sát các trường hợp đã rời khỏi khu chung cư gần đây và thông tin ngay cho toàn thể cư dân được biết.

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.