Hà Nội tập trung giảm thiểu số ca tử vong do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Báo cáo tại Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết thành phố đã chuyển đổi chiến lược phòng, chống dịch từ "không COVID-19" sang giảm thiểu tử vong.
Hà Nội tập trung giảm thiểu số ca tử vong do COVID-19

Theo ông Chu Ngọc Anh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố luôn quán triệt sâu sắc và thực hiện chỉ đạo của Trung ương; sự quyết liệt, chủ động, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, chủ động linh hoạt từ sớm, từ xa, từ cơ sở với các phương án, kịch bản phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn, để không bị động, bất ngờ khi có tình huống xấu xảy ra.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thành phố đã chỉ đạo mở rộng phương án quản lý, cách ly F1 tại nhà và tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố, cơ sở lưu trú phục vụ cách ly tự nguyện đối với các trường hợp F1 không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Đồng thời, thành phố chỉ đạo ngành Y tế, chính quyền các địa phương chuẩn bị các phương án cao trong cách ly, thu dung, điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 với khả năng đáp ứng đến 100.000 ca nhiễm.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, để ngăn chặn, kiểm soát kịp thời, hiệu quả sự lây lan của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo của Trung ương cũng như Thành ủy, trong đó xác định 11 nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 thời gian tới.

Trong đó, thành phố chuyển đổi tư duy, phương pháp, biện pháp, tổ chức thực hiện từ quản lý "không COVID-19" sang quản lý rủi ro, giảm thiểu tử vong; chủ động theo dõi sát tình hình dịch bệnh, nhất là biến thể do chủng mới Omicron gây ra, sẵn sàng các phương án, kịch bản theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, thành phố thí điểm thu dung điều trị bệnh nhân không triệu chứng và triệu chứng nhẹ (F0) trên địa bàn xã phường, thị trấn với phương châm “4 tại chỗ”. Điều chỉnh thời gian thực hiện cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần (F1) xuống còn 14 ngày.

Thực hiện tốt công tác quản lý cách ly các trường hợp F1, F0 tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt là xây dựng phương án cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện bảo đảm an toàn để sớm tổ chức cho học sinh cấp 3, cấp 2 tại các quận/huyện/thị xã đi học trở lại.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.