Hà Nội thành lập 9 hội đồng lựa chọn SGK tiểu học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1542/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa cấp tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội thành lập 9 hội đồng lựa chọn SGK tiểu học

Theo quyết định, TP Hà Nội quyết định thành lập 9 Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa các môn học cấp tiểu học trên địa bàn, bao gồm:

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Tiếng Việt;

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Toán;

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Đạo đức; 

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Tự nhiên xã hội;

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Mĩ thuật;

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Âm nhạc;

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Giáo dục thể chất;

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Hoạt động trải nghiệm;

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa môn Tiếng Anh.

Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa các bộ môn cấp tiểu học thực hiện lựa chọn sách giáo khoa theo quy định tại Thông tư số 25/2020/TT-BGDĐT ngày 26-8-2020 của Bộ Giáo đục và Đào tạo quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông, Quyết định số 1157/QĐ-UBND ngày 10-3-2021 của UBND thành phố Hà Nội ban hành Quy định tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nguồn kinh phí do Ngân sách Nhà nước đảm bảo hàng năm theo quy định. Thời gian làm việc của Hội đồng bắt đầu từ ngày Quyết định có hiệu lực. Hội đồng làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.