Đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu
Đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu
(Ngày Nay) -  Liên quan đến vấn đề vận chuyển sách giáo khoa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày 17/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Vào thời điểm hiện tại, sách giáo khoa đang là mặt hàng cấp thiết cần được vận chuyển, cung ứng kịp thời đến nhà trường, học sinh và giáo viên, chuẩn bị cho khai giảng năm học 2021-2022.
Bộ GDĐT phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
Bộ GDĐT phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định 709/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và Quyết định số 718/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.
Ảnh minh họa
Nâng cao hiệu quả dạy học cho HS lớp 1: Gỡ khó cùng thầy cô
Sau phản ánh của một số giáo viên, cha mẹ học sinh về việc gặp khó khăn trong quá trình dạy và học Chương trình, sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp l,  Bộ GD&ĐT đã có công văn về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cấp tiểu học. Các địa phương, nhà trường đã nhanh chóng nắm bắt và có sự điều chỉnh.
Ảnh minh họa
Sách giáo khoa Nhật Bản: Chú trọng nhất giáo dục công dân
(Ngày Nay) - Giáo dục là một trong những nền tảng cơ bản cho sự phát triển của xã hội. Mỗi quốc gia đều xây dựng cho mình một nền giáo dục hòa hợp với văn hóa và cập nhật với xu thế của thời đại, Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với nền giáo dục độc đáo của riêng mình.
Những bộ SGK trong nhà trường theo chương trình của Bộ Giáo dục được bán ở Nhà xuất bản Giáo Dục TP.HCM. Ảnh: Bùi Kiều Trang
Từ lớp 1 đến lớp 12, học sinh bị 'bao vây' bởi hơn 300 đầu sách giáo khoa và sách bổ trợ?
(Ngày Nay) - Theo tìm hiểu tại một số nhà sách bán sách giáo khoa và các phụ huynh có con em đang theo học chương trình Giáo dục Phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo đề ra, thì 1 học sinh trong năm học phải mua trọn bộ sách bao gồm cả sách giáo khoa và sách bổ trợ là gần 30 đầu sách với giá ước tính hơn 200 ngàn đồng/ bộ, chưa kể sách nâng cao được trường gợi ý mua riêng. Như vậy, mỗi học sinh học hết chương trình từ lớp 1 đến lớp 12 bị "bao vây" bởi hơn 300 đầu sách. Bao gồm cả sách giáo khoa và sách bổ trợ.
Cánh Diều là bộ sách được biên soạn theo tinh thần xã hội hóa, chống độc quyền SGK.
Bộ SGK đầu tiên cho phép tham khảo miễn phí trên mạng Internet
Toàn bộ các sách giáo khoa (SGK) mẫu trong bộ SGK Cánh Diều lớp 1, được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng cho chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021 sẽ được số hóa, công khai trên mạng Internet để tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo trong tháng 1-2020.
Đại biểu Quốc hội: Cơ quan chức năng phải vào cuộc để làm rõ
Đại biểu Quốc hội: Cơ quan chức năng phải vào cuộc để làm rõ
Thông tin về việc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) chi thù lao cho Ban chỉ đạo biên soạn bộ SGK miền Nam thuộc Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, mà VietTimes đưa ra đã khiến dư luận sục sôi. Chia sẻ với VietTimes, các chuyên gia và đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã đặt ra câu hỏi về tính khách quan trong việc lựa chọn SGK cho miền Nam, đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này.