Hà Nội: Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở thị trấn Trâu Quỳ liên quan chùm ca bệnh ở Ninh Hiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 5/11, thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch huyện Gia Lâm cho biết: trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn xã Ninh Hiệp, UBND huyện, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch huyện đã chỉ đạo xã Ninh Hiệp thực hiện giãn cách toàn xã để truy vết, phòng, chống dịch COVID-19.
Các chốt cứng được thiết lập để kiểm soát dịch ở địa bàn xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).
Các chốt cứng được thiết lập để kiểm soát dịch ở địa bàn xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).

Theo đó, UBND xã Ninh Hiệp đã khẩn trương ban hành Thông báo số 2406/TB-UBND về việc giãn cách toàn xã ở cấp độ 4, từ 18h ngày 4/11; tạm dừng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục thể thao không cần thiết trong toàn xã để phục vụ công tác truy vết, phòng, chống dịch (trừ các chợ dân sinh, cửa hàng thực phẩm thiết yếu); tiếp tục tổ chức xét nghiệm, lấy mẫu cho toàn bộ người dân trên địa bàn xã để sàng lọc các trường hợp F0, F1, F2.

Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp Nguyễn Văn Tuấn thông tin thêm, UBND xã đã yêu cầu người dân trên địa bàn "ai ở đâu ở yên đó", không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế... Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19, phải khai báo ngay với Trạm Y tế xã để được hướng dẫn cách ly, điều trị kịp thời.

Hà Nội: Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở thị trấn Trâu Quỳ liên quan chùm ca bệnh ở Ninh Hiệp ảnh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).

Để ứng phó với tình hình dịch COVID-19, xã Ninh Hiệp cũng đã khẩn trương thành lập 8 điểm kiểm soát tại địa bàn và nhà riêng của các ca nghi F0; phong tỏa trục đường thôn 6 và 7 từ cửa hàng Baza đến trụ sở cũ của Công an xã, khu vực xung quanh di tích Thạch Sàng đến Miếu Trung, thôn 4; lập gần 40 chốt kiểm soát tại nhiều khu vực như tuyến giáp ranh với phường Đình Bảng (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), các trục đường liên thôn, liên xã.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Gia Lâm, tính đến sáng ngày 5/11, trên địa bàn xã Ninh Hiệp có 10 ca F0, 155 trường hợp F1, 405 F2; đã tổ chức lực lượng thực hiện xét nghiệm PCR cho 6.551 người.

Liên quan đến ổ dịch ở xã Ninh Hiệp, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm phát hiện thêm 3 trường hợp trong 1 gia đình (ở xóm trọ, tổ dân phố Kiên Thành, thị trấn Trâu Quỳ) dương tính với COVID-19. Huyện Gia Lâm đang triển khai các biện pháp để khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.