Hà Nội: Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở thị trấn Trâu Quỳ liên quan chùm ca bệnh ở Ninh Hiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 5/11, thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch huyện Gia Lâm cho biết: trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn xã Ninh Hiệp, UBND huyện, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch huyện đã chỉ đạo xã Ninh Hiệp thực hiện giãn cách toàn xã để truy vết, phòng, chống dịch COVID-19.
Các chốt cứng được thiết lập để kiểm soát dịch ở địa bàn xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).
Các chốt cứng được thiết lập để kiểm soát dịch ở địa bàn xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).

Theo đó, UBND xã Ninh Hiệp đã khẩn trương ban hành Thông báo số 2406/TB-UBND về việc giãn cách toàn xã ở cấp độ 4, từ 18h ngày 4/11; tạm dừng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục thể thao không cần thiết trong toàn xã để phục vụ công tác truy vết, phòng, chống dịch (trừ các chợ dân sinh, cửa hàng thực phẩm thiết yếu); tiếp tục tổ chức xét nghiệm, lấy mẫu cho toàn bộ người dân trên địa bàn xã để sàng lọc các trường hợp F0, F1, F2.

Chủ tịch UBND xã Ninh Hiệp Nguyễn Văn Tuấn thông tin thêm, UBND xã đã yêu cầu người dân trên địa bàn "ai ở đâu ở yên đó", không được tập trung quá 5 người tại nơi công cộng, thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế... Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc có triệu chứng nghi nhiễm COVID-19, phải khai báo ngay với Trạm Y tế xã để được hướng dẫn cách ly, điều trị kịp thời.

Hà Nội: Thêm 3 ca mắc COVID-19 ở thị trấn Trâu Quỳ liên quan chùm ca bệnh ở Ninh Hiệp ảnh 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm).

Để ứng phó với tình hình dịch COVID-19, xã Ninh Hiệp cũng đã khẩn trương thành lập 8 điểm kiểm soát tại địa bàn và nhà riêng của các ca nghi F0; phong tỏa trục đường thôn 6 và 7 từ cửa hàng Baza đến trụ sở cũ của Công an xã, khu vực xung quanh di tích Thạch Sàng đến Miếu Trung, thôn 4; lập gần 40 chốt kiểm soát tại nhiều khu vực như tuyến giáp ranh với phường Đình Bảng (huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), các trục đường liên thôn, liên xã.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Gia Lâm, tính đến sáng ngày 5/11, trên địa bàn xã Ninh Hiệp có 10 ca F0, 155 trường hợp F1, 405 F2; đã tổ chức lực lượng thực hiện xét nghiệm PCR cho 6.551 người.

Liên quan đến ổ dịch ở xã Ninh Hiệp, lực lượng chức năng huyện Gia Lâm phát hiện thêm 3 trường hợp trong 1 gia đình (ở xóm trọ, tổ dân phố Kiên Thành, thị trấn Trâu Quỳ) dương tính với COVID-19. Huyện Gia Lâm đang triển khai các biện pháp để khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm những trường hợp liên quan.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.