Hà Nội: Thiết lập 4 chốt phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm sau ca F0 tại phường Nam Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -UBND phường Nam Đồng đã phong tỏa, lập 4 chốt dẫn vào nhà bệnh nhân từ ngõ Xã Đàn 2. Trong sáng nay, nhân viên y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan và có nguy cơ trong khu vực.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội sáng 19/7 ghi nhận 16 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 6 quận/huyện. Trong đó, phường Nam Đồng, quận Đống Đa có ca F0 là ông P.Đ.D., nam, 41 tuổi, liên quan chùm ca bệnh 132 Bùi Thị Xuân hiện chưa rõ nguồn lây.

Ông D. ngày 15/7 tham dự bữa ăn trong đó có 3 F0. Đến ngày 18/7, ông được TTYT quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay từ hôm qua, phường Nam Đồng đã phong tỏa, lập 4 chốt dẫn vào nhà bệnh nhân từ ngõ Xã Đàn 2. Trong sáng nay, nhân viên y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan và có nguy cơ trong khu vực.

Như vậy, tính đến sáng 19/7, trên địa bàn quận Đống Đa có 13 ca Covid-19 liên quan các chùm ca bệnh, các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, F2 rải rác tại các phường, cách ly y tế tại nhà.

UBND quận Đống Đa yêu cầu toàn bộ 21 pường kích hoạt ngay tổ Covid-19 cộng đồng, khoanh vùng, xử lý dịch nhanh nhất, hạn chế lây lan. Không được chủ quan, lơ là, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn theo phương châm "4 tại chỗ". Đồng thời, điều tra xác minh các F1, F2 và những người liên quan.

Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
Facebook dừng phát triển Instagram phiên bản cho trẻ em
(Ngày Nay) - Facebook đang tạm dừng việc phát triển phiên bản Instagram dành cho trẻ em dưới 13 tuổi sau khi vấp phải làn sóng chỉ trích từ dư luận do lo ngại về tác động tiêu cực của mạng xã hội này tới tâm lý trẻ.
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
Hà Nội tiếp tục dạy và học trực tuyến
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 27/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục dạy và học trực tuyến.
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
Khởi tố điều tra vụ án nâng khống giá trị cây xanh xảy ra tại Ban Duy tu Sở Xây dựng Hà Nội
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại khu vực Lục Lầm, phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc Sở Xây dựng thành phố Hà Nội, Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 47/QĐ-CSKT-P9 ngày 31/7/2021.
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
‘Tech’ dẫn dắt số hóa và trải nghiệm sống
(Ngày Nay) -Trên hành trình 28 năm hình thành và phát triển, Techcombank luôn đầu tư mạnh mẽ cho số hóa với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính – nâng tầm giá trị sống”. Vị thế dẫn dắt số hóa nền tảng ngân hàng, có lẽ, đã được định hình từ chính tên của ngân hàng này, với tiền tố Tech – Công nghệ dẫn dắt.
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
Công nghệ chụp 4D giúp tìm hiểu hội chứng 'COVID kéo dài'
(Ngày Nay) - Hội chứng "COVID kéo dài" (long COVID) đang là vấn đề khiến giới chức y tế các nước đau đầu khi hàng triệu bệnh nhân mắc COVID-19 vẫn không thể thoát khỏi các triệu chứng suy nhược nhiều tháng sau khi nhiễm bệnh. Các bác sĩ ở bang California của Mỹ đang sử dụng công nghệ chụp phổi 4 chiều tân tiến nhất để hiểu rõ hơn về hội chứng này.