Hà Nội: Thiết lập 4 chốt phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm sau ca F0 tại phường Nam Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -UBND phường Nam Đồng đã phong tỏa, lập 4 chốt dẫn vào nhà bệnh nhân từ ngõ Xã Đàn 2. Trong sáng nay, nhân viên y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan và có nguy cơ trong khu vực.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sở Y tế Hà Nội sáng 19/7 ghi nhận 16 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 6 quận/huyện. Trong đó, phường Nam Đồng, quận Đống Đa có ca F0 là ông P.Đ.D., nam, 41 tuổi, liên quan chùm ca bệnh 132 Bùi Thị Xuân hiện chưa rõ nguồn lây.

Ông D. ngày 15/7 tham dự bữa ăn trong đó có 3 F0. Đến ngày 18/7, ông được TTYT quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay từ hôm qua, phường Nam Đồng đã phong tỏa, lập 4 chốt dẫn vào nhà bệnh nhân từ ngõ Xã Đàn 2. Trong sáng nay, nhân viên y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho những người liên quan và có nguy cơ trong khu vực.

Như vậy, tính đến sáng 19/7, trên địa bàn quận Đống Đa có 13 ca Covid-19 liên quan các chùm ca bệnh, các F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, F2 rải rác tại các phường, cách ly y tế tại nhà.

UBND quận Đống Đa yêu cầu toàn bộ 21 pường kích hoạt ngay tổ Covid-19 cộng đồng, khoanh vùng, xử lý dịch nhanh nhất, hạn chế lây lan. Không được chủ quan, lơ là, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn theo phương châm "4 tại chỗ". Đồng thời, điều tra xác minh các F1, F2 và những người liên quan.

Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.