​Hà Nội: Thu giữ gần 3 tấn bánh kẹo nhập ngoại không rõ nguồn gốc

(Ngày Nay) - Ngày 22/12/2018, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đơn vị đang thu giữ và xử lý số lượng lớn bánh kẹo nhập ngoại không rõ nguồn gốc, chất lượng.

Cụ thể, vào ngày 19/12/2018, tại điểm giao đường Võ Nguyên Giáp và đường Võ Chí Công thuộc địa phận quận Tây Hồ (Hà Nội), Đội QLTT số 11 quận Tây Hồ phối hợp với Đội 6 Phòng An ninh kinh tế (CA TP.Hà Nội) và Đội CSGT số 15 đã phát hiện và tiến hành kiểm tra  xe ô tô biển kiểm soát 29C – 64999 đang vận chuyển hàng hóa bị nghi nhập lậu từ nước ngoài.

​Hà Nội: Thu giữ gần 3 tấn bánh kẹo nhập ngoại không rõ nguồn gốc ảnh 1

Ảnh Tuấn Linh

Trên xe vận chuyển gần 3 tấn bánh kẹo không cùng lô cùng loại, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ kiểm định chất lượng liên quan đến số hàng hóa trên và khai nhận vận chuyển thuê từ Lào Cai về Hà Nội.

​Hà Nội: Thu giữ gần 3 tấn bánh kẹo nhập ngoại không rõ nguồn gốc ảnh 2

Ảnh Tuấn Linh

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng thu giữ được gần 200 sản phẩm thiết bị vệ sinh chưa rõ nguồn gốc đựng trong các thùng catton, đang được điều tra làm rõ.

Hiện Đội QLTT số 11 đang tạm giữ toàn bộ số hàng trên để liên hệ làm việc trực tiếp với chủ hàng, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.