Hà Nội tính toán phương án thi tốt nghiệp lớp 10 trong nhiều đợt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sở GD-ĐT Hà Nội đang trình UBND TP Hà Nội phương án có thể tổ chức thêm đợt 2 kỳ thi vào lớp 10 cho các trường hợp F0, F1, F2 hoặc xét đặc cách cho các trường hợp này.
Hà Nội tính toán phương án thi tốt nghiệp lớp 10 trong nhiều đợt

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, do đó Sở đã tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho 2 kỳ thi, tuyển sinh.

Theo kế hoạch, trường hợp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày tổ chức thi tốt nghiệp và tuyển sinh lớp 10, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và người làm công tác thi, phương án tổ chức thi có thể phải điều chỉnh địa điểm thi hoặc tổ chức thi theo nhiều đợt.

Đối với đối tượng là thí sinh bị cách ly vì dịch bệnh Covid- 19 tại thời điểm diễn ra 2 kỳ thi, tuyển sinh, sẽ có 2 cách giải quyết: Đối với kỳ tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế phân loại, lập danh sách cụ thể các trường hợp F0 F1, F2 và học sinh ở khu vực phong tỏa cách ly để xem xét, trình UBND TP xin ý kiến. Có thể xử lý theo 2 phương án là cho các học sinh này thi sau hoặc xét đặc cách và Sở GD-ĐT sẽ có báo cáo cụ thể về vấn đề này.

Trên cơ sở đó, Sở GD-ĐT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các trường THCS chuẩn bị sẵn sàng làm điểm thi dự phòng. Tất cả giáo viên THPT, THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên đủ điều kiện đều sẵn sàng tham gia công tác tại các kỳ thi, tuyển sinh khi được điều động…

Về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, số học sinh xét tốt nghiệp THCS là khoảng hơn 110.000 (tăng khoảng 6.200 học sinh so với năm học trước). Từ số liệu này, Sở GD-ĐT đã tính toán và dự kiến điều động hơn 12.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là kỳ thi chung của cả nước, nên Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ chờ ý kiến của Bộ GD-ĐT; sau đó tham mưu UBND TP, Ban chỉ đạo thi ban hành quy định để học sinh, phụ huynh được biết.

Năm nay, số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP Hà Nội là hơn 101.300 (tăng khoảng 22.000 so với năm 2020); trong đó hơn 98.000 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH,CĐ; hơn 3.300 thí sinh đã tốt nghiệp dự thi để lấy kết quả xét tuyển ĐH,CĐ.

Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Nội có 193 điểm thi với trên 4.200 phòng thi (tăng khoảng 928 phòng so với năm 2020).

TIN LIÊN QUAN
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.