Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn

(Ngày Nay) - Chiều tối ngày 3/8, Đội QLTT số 26 (Cục QLTT Hà Nội) đã triệt phá 1 cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng tại 1 công ty may tại quận Hà Đông, Hà Nội.
Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn

Xưởng sản xuất khẩu trang nằm trong 1 phân xưởng dệt may tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội Mỗi chiếc máy dập khẩu trang 1 giây sẽ sản xuất được trung bình được 1 chiếc khẩu trang. Một ngày phân xưởng có thể sản xuất hàng chục nghìn chiếc khẩu trang.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện 200 thùng khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương với 50.000 chiếc khẩu trang đang nằm trong kho chờ xuất ra thị trường.

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn ảnh 1

Đội QLTT số 26 kiểm tra kho hàng.

Theo lời khai của chủ hàng, xưởng này trước đây để sản xuất may mặc. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên xưởng đã tạm quay sang sản xuất khẩu trang để tung ra thị trường bán kiếm lời. Công đoạn sản xuất tuy đủ 4 lớp nhưng lớp vải kháng khuẩn quan trọng nhất để ngăn ngừa vi khuẩn lại không có.

Ông Nguyễn Minh Khoán, Đội QLTT số 26 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết: Đối với khẩu trang y tế thì phải có 1 lớp màng vi lọc khuẩn nhưng qua kiểm tra hầu như ở đây chỉ có 4 lớp vải dệt thông thường không có lớp vi lọc khuẩn. Do vậy, khẩu trang này không đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam về khẩu trang y tế.

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn ảnh 2

200 thùng khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương với 50.000 chiếc khẩu trang đang nằm trong kho chờ xuất ra thị trường.

Hiện đội QLTT số 26 đã tịch thu và niêm phòng 200 thùng khẩu trang, 120kg vải không đạt tiêu chuẩn chất lượng, 1.600kg dây chun nguyên liệu. Số hàng đang tiếp tục được mang đi kiểm nghiệm để làm rõ theo quy định pháp luật.

Có thể thấy thời gian gần đây, việc các đối tượng lợi dụng dịch để kinh doanh các sản phẩm y tế đã qua sử dụng, sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn để trục lợi có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh tới cộng đồng.

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
Hải Dương xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng bằng kỹ thuật Realtime-PCR, để đánh giá nguy cơ và có giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; đồng thời, đánh giá các vùng an toàn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.