Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn

(Ngày Nay) - Chiều tối ngày 3/8, Đội QLTT số 26 (Cục QLTT Hà Nội) đã triệt phá 1 cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng tại 1 công ty may tại quận Hà Đông, Hà Nội.
Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn

Xưởng sản xuất khẩu trang nằm trong 1 phân xưởng dệt may tại phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội Mỗi chiếc máy dập khẩu trang 1 giây sẽ sản xuất được trung bình được 1 chiếc khẩu trang. Một ngày phân xưởng có thể sản xuất hàng chục nghìn chiếc khẩu trang.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng phát hiện 200 thùng khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương với 50.000 chiếc khẩu trang đang nằm trong kho chờ xuất ra thị trường.

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn ảnh 1

Đội QLTT số 26 kiểm tra kho hàng.

Theo lời khai của chủ hàng, xưởng này trước đây để sản xuất may mặc. Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên xưởng đã tạm quay sang sản xuất khẩu trang để tung ra thị trường bán kiếm lời. Công đoạn sản xuất tuy đủ 4 lớp nhưng lớp vải kháng khuẩn quan trọng nhất để ngăn ngừa vi khuẩn lại không có.

Ông Nguyễn Minh Khoán, Đội QLTT số 26 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết: Đối với khẩu trang y tế thì phải có 1 lớp màng vi lọc khuẩn nhưng qua kiểm tra hầu như ở đây chỉ có 4 lớp vải dệt thông thường không có lớp vi lọc khuẩn. Do vậy, khẩu trang này không đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam về khẩu trang y tế.

Hà Nội: Triệt phá cơ sở sản xuất khẩu trang không đạt tiêu chuẩn ảnh 2

200 thùng khẩu trang không đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương với 50.000 chiếc khẩu trang đang nằm trong kho chờ xuất ra thị trường.

Hiện đội QLTT số 26 đã tịch thu và niêm phòng 200 thùng khẩu trang, 120kg vải không đạt tiêu chuẩn chất lượng, 1.600kg dây chun nguyên liệu. Số hàng đang tiếp tục được mang đi kiểm nghiệm để làm rõ theo quy định pháp luật.

Có thể thấy thời gian gần đây, việc các đối tượng lợi dụng dịch để kinh doanh các sản phẩm y tế đã qua sử dụng, sản phẩm y tế không đạt tiêu chuẩn để trục lợi có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh tới cộng đồng.

ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.