Hà Nội tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 10/10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022) và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu.
Phó Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà lưu niệm các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.
Phó Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà lưu niệm các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai; cùng 86 đại biểu lão thành và đại biểu tiêu biểu ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Thay mặt các đại biểu, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên đã báo cáo về lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu.

Theo đó, ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam vinh dự được đón nhận Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào đúng dịp kỷ niệm quan trọng của ngành và ngày 10/10, đội ngũ những người làm xuất bản tiêu biểu đại diện cho 57 nhà xuất bản và hàng nghìn cơ sở in và phát hành trên cả nước, vinh dự được đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt; đồng thời, được Thành ủy Hà Nội gặp mặt. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của đồng chí Chủ tịch Quốc hội và Thành ủy Hà Nội đối với ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Hà Nội tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu ảnh 1

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên phát biểu.

“Vinh dự được Thành ủy Hà Nội gặp mặt, động viên, các đại biểu và những người hoạt động trong ngành Xuất bản, In và Phát hành càng nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ và sứ mệnh của mình và sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là vũ khí tư tưởng sắc bén và quan trọng của Đảng và Nhà nước; không ngừng lan tỏa niềm tin, tạo động lực, khơi lên khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nỗ lực, quyết tâm đưa ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam trở thành một ngành kinh tế - công nghệ hiện đại, là một bộ phận quan trọng của công nghiệp văn hóa”, đồng chí Nguyễn Nguyên khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam đúng ngày kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam, đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những người làm xuất bản, in và phát hành cả nước; chúc ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam ngày càng phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng, trách nhiệm cũng như vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hà Nội tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động xuất bản, in và phát hành trong việc gìn giữ, tạo dựng bản sắc văn hóa Việt Nam, bản sắc văn hóa Thăng Long - Hà Nội; góp phần truyền bá tri thức, gìn giữ phong tục tập quán, cốt cách con người Việt Nam, tinh thần yêu nước; tiếp thu văn hóa, tri thức nhân loại để vận dụng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch là nhiệm vụ trọng tâm, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, thành phố rất quan tâm, củng cố, duy trì các đơn vị xuất bản, in, phát hành nhằm góp phần phát triển văn hóa, phổ biến tri thức cũng như tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao trình độ dân trí.

Cho biết, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22-2-2022 về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, ngành Xuất bản, In và Phát hành có nhiều tiềm năng để góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam, các đơn vị xuất bản, in và phát hành hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ với Hà Nội, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số, để tuyên truyền, phổ biến tri thức trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, nhất là trong thế hệ trẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động xuất bản, in và phát hành phát triển.

Nhân dịp này, Thành ủy Hà Nội đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Sở hữu những bãi biển top đẹp nhất hành tinh, Phú Quốc ngày càng nhộn nhịp du khách.
APEC - “cú kích hoạt” cho chu kỳ tăng trưởng mới của du lịch Việt Nam
(Ngày Nay) - APEC 2027 tại Phú Quốc có thể trở thành đòn bẩy chiến lược, thúc đẩy du lịch Việt Nam bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Trong bối cảnh cạnh tranh khu vực ngày càng khốc liệt, sự kiện này không chỉ mang ý nghĩa thu hút dòng khách ngắn hạn, mà còn mở ra cơ hội tái định vị năng lực cạnh tranh và nâng cấp toàn diện hệ sinh thái điểm đến.
Bước tiến mới trong cảnh báo sớm thiên tai
Bước tiến mới trong cảnh báo sớm thiên tai
(Ngày Nay) - Chính phủ Canada đang đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác dự báo thời tiết nhằm nâng cao độ chính xác của các cảnh báo về hiện tượng khí hậu cực đoan, qua đó tăng cường an toàn cho người dân và khả năng ứng phó với thiên tai.
 Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
(Ngày Nay) - Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Nghiên cứu mới về hiệu quả chống lão hóa của sản phẩm chức năng
Nghiên cứu mới về hiệu quả chống lão hóa của sản phẩm chức năng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí "Nature Medicine" đang thu hút sự chú ý của giới khoa học khi đưa ra những dữ liệu mới liên quan đến tác động của việc bổ sung vitamin và khoáng chất đối với quá trình lão hóa. Trong bối cảnh thị trường thực phẩm chức năng toàn cầu đã đạt quy mô khoảng 140 tỷ USD, vấn đề hiệu quả thực sự của các sản phẩm này tiếp tục là chủ đề gây nhiều tranh luận.
Phi hành đoàn Artemis II thành công trong sứ mệnh lịch sử
Phi hành đoàn Artemis II thành công trong sứ mệnh lịch sử
(Ngày Nay) - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã hoàn tất thành công sứ mệnh Artemis II khi tàu vũ trụ Orion chở 4 phi hành gia hạ cánh an toàn xuống Thái Bình Dương ngoài khơi bang California ngày 10/4, đánh dấu chuyến bay có người lái quanh Mặt Trăng đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ.
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh lần đầu ra mắt sách “Một hôm tôi bỗng nhớ ra” viết về âm nhạc và cuộc sống
Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh tiết lộ gì về Hà Anh Tuấn, Mỹ Tâm, MTV?
(Ngày Nay) -Lúc 16 giờ 30 ngày 11/4 tại Sân khấu A Đường Sách TPHCM, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh ra mắt sách “Một hôm tôi bỗng nhớ ra” (Phanbook & NXB Dân Trí ấn hành), đánh dấu lần đầu tiên nhạc sĩ này viết tản văn về âm nhạc và cuộc sống thay cho giai điệu và tiếng hát.
Iran nêu 2 điều kiện tiên quyết để đàm phán với Mỹ
Iran nêu 2 điều kiện tiên quyết để đàm phán với Mỹ
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf ngày 10/4 tuyên bố Tehran sẽ chỉ bắt đầu các cuộc đàm phán với Mỹ khi hai điều kiện tiên quyết được đáp ứng, gồm việc thiết lập lệnh ngừng bắn tại Liban và giải phóng các tài sản của Iran đang bị phong tỏa.