Hà Nội tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 10/10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu tiêu biểu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022) và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu.
Phó Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà lưu niệm các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.
Phó Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong tặng quà lưu niệm các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai; cùng 86 đại biểu lão thành và đại biểu tiêu biểu ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Thay mặt các đại biểu, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên đã báo cáo về lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam và tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu.

Theo đó, ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam vinh dự được đón nhận Thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào đúng dịp kỷ niệm quan trọng của ngành và ngày 10/10, đội ngũ những người làm xuất bản tiêu biểu đại diện cho 57 nhà xuất bản và hàng nghìn cơ sở in và phát hành trên cả nước, vinh dự được đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội gặp mặt; đồng thời, được Thành ủy Hà Nội gặp mặt. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của đồng chí Chủ tịch Quốc hội và Thành ủy Hà Nội đối với ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Hà Nội tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu ảnh 1

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Nguyễn Nguyên phát biểu.

“Vinh dự được Thành ủy Hà Nội gặp mặt, động viên, các đại biểu và những người hoạt động trong ngành Xuất bản, In và Phát hành càng nhận thức sâu sắc hơn về nhiệm vụ và sứ mệnh của mình và sẽ tiếp tục giữ vững vai trò là vũ khí tư tưởng sắc bén và quan trọng của Đảng và Nhà nước; không ngừng lan tỏa niềm tin, tạo động lực, khơi lên khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nỗ lực, quyết tâm đưa ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam trở thành một ngành kinh tế - công nghệ hiện đại, là một bộ phận quan trọng của công nghiệp văn hóa”, đồng chí Nguyễn Nguyên khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong bày tỏ vui mừng được gặp mặt các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam đúng ngày kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam, đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến những người làm xuất bản, in và phát hành cả nước; chúc ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam ngày càng phát triển xứng đáng với sự kỳ vọng, trách nhiệm cũng như vị trí quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Hà Nội tuyên dương người làm xuất bản tiêu biểu ảnh 2

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh vai trò quan trọng của hoạt động xuất bản, in và phát hành trong việc gìn giữ, tạo dựng bản sắc văn hóa Việt Nam, bản sắc văn hóa Thăng Long - Hà Nội; góp phần truyền bá tri thức, gìn giữ phong tục tập quán, cốt cách con người Việt Nam, tinh thần yêu nước; tiếp thu văn hóa, tri thức nhân loại để vận dụng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch là nhiệm vụ trọng tâm, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, thành phố rất quan tâm, củng cố, duy trì các đơn vị xuất bản, in, phát hành nhằm góp phần phát triển văn hóa, phổ biến tri thức cũng như tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong xã hội, nâng cao trình độ dân trí.

Cho biết, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22-2-2022 về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, ngành Xuất bản, In và Phát hành có nhiều tiềm năng để góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các cơ quan trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam, các đơn vị xuất bản, in và phát hành hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ với Hà Nội, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số, để tuyên truyền, phổ biến tri thức trên địa bàn thành phố. Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc, nhất là trong thế hệ trẻ, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động xuất bản, in và phát hành phát triển.

Nhân dịp này, Thành ủy Hà Nội đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tiêu biểu của ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam.

Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
Nhiệt độ tại Bắc Bộ có xu hướng ấm lên về trưa và chiều
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ Bắc Bộ có xu thế ấm lên về trưa và chiều. Tuy nhiên sáng và đêm, Bắc Bộ trời vẫn tiếp túc rét, có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
Khói mù dày đặc bao phủ thủ đô Ấn Độ
(Ngày Nay) - Sáng 5/12, thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã chìm trong khói mù dày đặc khi nhiệt độ giảm đi khiến tình trạng ô nhiễm trầm trọng hơn, dù số liệu của chính phủ cho thấy việc đốt phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp tại các bang láng giềng giảm mạnh.
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
Thị trấn cổ tích Alberobello có gì đặc biệt?
(Ngày Nay) -  Thị trấn Alberobello, nơi được mệnh danh là làng “Hobbit nấm lùn”, với lối kiến trúc cổ kính như bước ra từ thế giới cổ tích luôn là địa điểm ấn tượng, đẹp đến mê hồn.
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
Neymar và nỗi ám ảnh chấn thương tại World Cup
(Ngày Nay) - Siêu sao Neymar của đội tuyển Brazil cho biết anh đã lo sợ rằng mình sẽ bỏ lỡ phần còn lại của World Cup 2022 sau khi tập tễnh rời sân trong trận mở màn ở Qatar với một bên mắt cá chân sưng phồng.
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
Brazil loại Hàn Quốc khỏi World Cup với tỷ số đậm
(Ngày Nay) - Trước khi bóng lăn, nhiều người châu Á đã kỳ vọng vào một phép màu nữa sau khi đội tuyển xứ sở kim chi được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, một số người thực tế lại tỏ ra bi quan bởi đại diện châu Á lại phải gặp một trong những đội bóng lớn nhất thế giới, từng vô địch nhiều kỳ World Cup trước đây, đó chính là Brazil.
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
Từng câu trong bài kệ hồi hướng có ý nghĩa như thế nào?
(Ngày Nay) - Hồi hướng công đức là chuyển tặng lại công đức mà mình tu tập được cho tất cả chúng sinh, cầu nguyện mọi người cùng hết khổ được vui, cuối cùng thành tựu Phật đạo. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa từng câu trong bài kệ hồi hướng sau đây...
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã - Chốn thiền tịnh đẹp như tranh
(Ngày Nay) - Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã là ngôi thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đầu tiên xây dựng ở miền Trung, khởi công từ năm 2006 và hoàn thành sau đó khoảng ba năm. Dù là một điểm đến đẹp, may mắn thay, dấu chân du khách vẫn chưa phá vỡ không gian tĩnh mịch nơi này.