Ứng phó bão số 6 và khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính đến 17 giờ ngày 17/10, lực lượng bộ đội biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương đã thông báo, kiểm đếm 59.719 tàu/270.561 ngư dân biết diễn biến của bão số 6.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và phóng viên TTXVN tại các địa phương, tính đến 17 giờ ngày 17/10, mưa lũ tại khu vực Trung Bộ đã làm 8 người tử vong (Đà Nẵng 4 người, Quảng Nam và Quảng Trị (mỗi địa phương 1 người), Thừa Thiên-Huế 2 người).

Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, đảm bảo công tác phòng, thiên tai phát huy hiệu quả, nhiều văn bản chỉ đạo tập trung ứng phó bão, khắc phục hậu quả mưa lũ đã được ban hành kịp thời.

Cùng với đó, các địa phương đang khẩn trương theo dõi sát cơn bão để có hướng xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ của thiên tai.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, tính đến 17 giờ ngày 17/10, lực lượng bộ đội biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương đã thông báo, kiểm đếm 59.719 tàu/270.561 ngư dân biết diễn biến của bão số 6.

Hiện có 12 tàu của Quảng Ngãi/107 ngư dân đang hoạt động ở khu vực Hoàng Sa, khu vực có nguy cơ ảnh hưởng của bão số 6 trong 24-48 giờ tới. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kêu gọi, thông báo các tàu thuyền ở khu vực nguy hiểm vào tránh trú tại nơi an toàn.

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 964/CĐ-TTg ngày 17/10 về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có Công điện số 34/CĐ-QG, ngày 16/10 chỉ đạo các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh-Khánh Hòa và các bộ, ngành triển khai ứng phó với bão số 6; văn bản số 84/QGPCTT, ngày 17/10 về tăng cường đảm bảo an toàn tàu thuyền ứng phó với bão số 6.

Bộ Ngoại giao có công hàm gửi các Đại sứ quán Trung Quốc và Philipines về tạo điều kiện cho tàu, thuyền được tránh, trú; công điện gửi Đại sứ quán Trung Quốc và Philipines để phối hợp, trao đổi với cơ quan chức năng nước sở tại.

Cùng với đó, Bộ Công an có công điện chỉ đạo các đơn vị, lực lượng sẵn sàng ứng phó bão. Lực lượng Bộ đội Biên phòng dự kiến bắn pháo hiệu vào chiều tối 18/10.

Để tiếp tục ứng phó với bão số 6 và khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 939/CĐ-TTg ngày 13/10/2022, Công điện số 964/CĐ-TTg ngày 17/10 của Thủ tướng Chính phủ về tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực Trung Bộ, Công điện số 32/CĐ-QG ngày 12/10/2022 và số 34/CĐ-QG ngày 16/10/2022 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai trong đó tập trung vào việc khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, vệ sinh môi trường, sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.