Hà Nội vẫn tiếp tục mưa, rét trong những ngày đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ xảy ra mưa và rét những ngày đầu tuần.
Thời tiết Hà Nội bước vào giai đoạn rét ẩm.
Thời tiết Hà Nội bước vào giai đoạn rét ẩm.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ở phía Bắc tiếp tục xuất hiện bộ phận không khí lạnh và đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm mai (1-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi các tỉnh Bắc Bộ...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm mai, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ xảy ra mưa rào, có nơi có dông. Ngày 2-3, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C...

Hà Nội đêm nay (28-2) và sáng mai (1-3), có lúc xảy ra mưa nhỏ và rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ C, riêng khu vực phía Tây thành phố 16-18 độ C. Trưa và chiều 1-3, thành phố Hà Nội giảm mưa, nhiệt độ tăng thêm khoảng 5-6 độ C, ở mức phổ biến 22-24 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai đến ngày 3-3, Hà Nội có mưa rào và rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C... Từ ngày 4 đến 6-3, Hà Nội có sương mù, nền nhiệt tăng lên ngưỡng lạnh về đêm và sáng sớm...

Để bảo vệ sức khỏe trong những ngày tới, người dân lưu ý mặc quần áo ấm, đeo khẩu trang để giữ thân nhiệt, mang theo áo mưa khi ra ngoài trời. Do mưa, sương mù thường làm giảm tầm nhìn, gây trơn trượt trên các tuyến đường... nên những người điều khiển phương tiện giao thông lưu ý giữ khoảng cách, đi đúng phần đường và hạn chế vượt các phương tiện khác...

Ảnh minh họa
Hàng chục tiết mục tranh tài trong Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021
(Ngày Nay) - "Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc - 2021”, sẽ diễn ra từ ngày 22-27/4 tại Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức.
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
Xuất hiện siêu bão đầu tiên trong năm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 7 giờ ngày 18/4, siêu bão SURIGAE đang ở vào khoảng 13,5 độ Vĩ Bắc; 127,6 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
Khai mạc Lễ hội du lịch Ba Vì
(Ngày Nay) - Lễ hội du lịch Ba Vì diễn ra từ ngày 18/4 kéo dài đến tháng 8/2021 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
BĐS biển Phan Thiết vẫn là ‘vedette’ của giới đầu tư
(Ngày Nay) - BĐS Phan Thiết sau quý 1/2021 ngày càng “sốt nóng” nhờ có thêm lực đẩy tăng trưởng mới với cao tốc và sân bay đã và đang triển khai. Nhờ hạ tầng "tươi sáng", BĐS biển Phan Thiết vẫn là "vedette" của giới đầu tư.
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.