Theo dự báo, thời tiết ngày và đêm 14/1 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng Lai Châu, Điện Biên có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; trời rét, từ ngày 15/1 đêm và sáng trời rét. (Ảnh minh hoạ)
Dự báo thời tiết ngày 14/1: Bắc Bộ mưa rét, Nam Bộ nắng đẹp
(Ngày Nay) - Các chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, thời tiết ngày và đêm 14/1 ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa và mưa nhỏ rải rác; riêng Lai Châu, Điện Biên có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; trời rét, từ ngày 15/1 đêm và sáng trời rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vài nơi. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Các khu vực khác về đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi dưới 10 độ C
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có nơi dưới 10 độ C
(Ngày Nay) -  Theo Tung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/11, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Dự báo miền Bắc và miền Trung sắp có mưa dông, trời rét. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
Miền Bắc và miền Trung mưa, rét từ 1/2/2023
(Ngày Nay) - Dự báo trong vài ngày tới, miền Bắc tiếp tục rét, miền núi có nơi rét đậm, rét hại, từ đêm 1/2, miền Bắc và miền Trung có mưa dông sau những ngày có nắng.
Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, miền Nam có mưa trở lại
Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ, miền Nam có mưa trở lại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 19/1 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 1 Tết), không khí lạnh suy yếu khiến miền Bắc tăng nhiệt nhanh chóng. Người dân trải qua những ngày đầu của kỳ nghỉ Tết với thời tiết lạnh giá vào ban ngày, rét buốt về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ dao động 16-23 độ C.
Miền Bắc chìm trong mưa rét
Miền Bắc chìm trong mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/1, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 19-22 độ C. Nam Bộ có mưa rào vài nơi; riêng miền Tây chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 28-31 độ C.
Nhiều khu vực sáng sớm có sương mù, ngày nắng
Nhiều khu vực sáng sớm có sương mù, ngày nắng
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 9/11, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.
Đêm 21/10, nhiều khu vực có mưa vài nơi, Bắc Bộ trời rét
Đêm 21/10, nhiều khu vực có mưa vài nơi, Bắc Bộ trời rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối 21-22/10, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5 m. Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động; sóng biển từ 2-3 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 3.
Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C
Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa, trời rét, nhiệt độ thấp nhất 16 độ C
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 21/10, Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 21-24 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, chuyển mưa rét
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường, chuyển mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu bão số 6 và nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày 20/10, khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.
Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc trời mưa rét
Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc trời mưa rét
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/4 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến nhiều nơi ở Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ và một phần Bắc Trung Bộ. Đêm 18/4, hình thái này được tăng cường mạnh hơn và tiếp tục tác động đến những nơi khác ở miền Bắc.
Bắc Bộ có mưa vài nơi, vùng núi rét đậm
Bắc Bộ có mưa vài nơi, vùng núi rét đậm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/2, Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng đồng bằng ven biển và khu Đông Bắc đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ phổ biến cao nhất 17-20 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Đêm 29/1, vùng núi cao thuộc Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết
Đêm 29/1, vùng núi cao thuộc Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết
(Ngày Nay) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ đêm 29/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết; Bắc Trung Bộ phổ biến 11-14 độ C.
Không khí lạnh gây mưa rét tại Bắc Bộ từ đêm nay
Không khí lạnh gây mưa rét tại Bắc Bộ từ đêm nay
(Ngày Nay) - Khoảng đêm 28/1, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm 28/1 đến ngày 29/1, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có khả năng xảy ra mưa tuyết
Bắc Bộ rét đậm, vùng núi có khả năng xảy ra mưa tuyết
(Ngày Nay) -Từ đêm 28 đến ngày 29/1, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sau đó không khí lạnh luôn được bổ sung. Từ ngày 29/1, Bắc Bộ và Thanh Hóa có rét đậm, rét hại và kéo dài liên tục trong những ngày Tết, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
Em nhỏ đến Hàng Mã vừa vui chơi vừa tìm hiểu nét đẹp trong văn hoá truyền thống của dân tộc. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức
Dự báo thời tiết dịp Tết Nhâm Dần 2022
(Ngày Nay) - Chiều 20/1, tại Hà Nội, Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo phối hợp cung cấp thông tin báo chí về diễn biến thiên tai năm 2021, dự báo thiên tai năm 2022 và kế hoạch dự báo phục vụ Tết Nhâm Dần 2022.