Hà Nội: Xử lý các trường hợp đi "bão" quá khích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng chức năng đã xử phạt một số trường hợp quá khích, không tuân thủ các quy định Luật Giao thông đường bộ khi đi ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam.
Tổ công tác liên ngành Y9/141 kiểm tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông, chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Tổ công tác liên ngành Y9/141 kiểm tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông, chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo tin từ Công an thành phố Hà Nội, đêm 22 rạng sáng 23/5, nhiều người xuống đường mừng Đội tuyển Bóng đá nam U23 Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 31 khiến nhiều tuyến đường như Phố Huế, Hàng Bài, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Hàng Vôi, Cửa Nam, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Khâm Thiên, Đại Cồ Việt, Thanh Niên, Ngọc Hồi - Giải phóng… bị tắc.

Một số tuyến đường khác, phương tiện đi chậm, ùn ứ kéo dài. Đáng chú ý trong đó có một số người điều khiển phương tiện đã quá khích, không tuân thủ các quy định Luật Giao thông đường bộ như không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, nẹt bô, lạng lách... Các lực lượng Công an thành phố Hà Nội như Tổ công tác 141, Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát Trật tự… đã xử lý một số trường hợp vi phạm.

Điển hình, khoảng 21 giờ 45 phút, tại ngã tư Phan Chu Trinh - Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm), Tổ công tác Y5/141, Công an thành phố Hà Nội đã tạm giữ, bàn giao Công an phường sở tại hai người: Dương Văn K (sinh năm 2000) và Triệu Văn Đ (sinh năm 2002) đều trú ở Thái Nguyên, có hành vi điều khiển mô tô sử dụng ống xả không đúng chủng loại, nẹt pô gây mất trật tự công cộng.

Khoảng 22 giờ ngày 22/5, Tổ công tác Y10/141, làm nhiệm vụ tại đường Giải Phóng giao với Đại Cồ Việt (Hai Bà Trưng) đã phát hiện nam thanh niên ngồi ghế xe ô tô 30G-745.27 có hành vi đốt pháo sáng nên đã dừng xe kiểm tra hành chính.

Tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết thêm, đến khoảng 1 giờ 30 ngày 23/5, tình hình giao thông trên các tuyến phố trở lại bình thường. Không có hiện tượng nhiều tốp thanh niên lợi dụng cổ vũ bóng đá để đua xe, lạng lách, đánh võng.

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”